Cố vấn an ninh Quốc gia Mỹ lên đường thăm Việt Nam

Ông Robert C. O’Brien đã lên đường đến thăm Việt Nam và Philippines để củng cố quan hệ song phương của Mỹ với hai quốc gia Đông Nam Á.
Cố vấn an ninh của Tổng thống Trump lên đường tới thăm Việt Nam - Ảnh 1.

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert C. O’Brien. (Ảnh: Bloomberg)

Theo Twitter của Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ (WHNSC), ông Robert O'Brien – Cố vấn An ninh của Tổng thống Donald Trump đã rời Washington lên đường tới thăm Việt Nam và Philippines để thắt chặt mối quan hệ song phương và thảo luận hợp tác an ninh khu vực.

Trên đường đi, ông O'Brien sẽ tạm dừng chân ở bang Alaska để tăng cường nỗ lực an ninh của Mỹ ở Bắc Cực.

Theo Bloomberg, ông O'Brien sẽ gặp gỡ với các quan chức an ninh cấp cao của Việt Nam vào ngày 21/11 và sẽ phát biểu trước sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội vào ngày 22/11 (Chủ Nhật).

Ông O'Brien là quan chức cấp cao thứ 2 trong chính quyền Donald Trump tới thăm Việt Nam trong một tháng trở lại đây. Hồi cuối tháng 10, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã tới Việt Nam để thảo luận chiến lược của Mỹ đối với khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương.

Sau khi thăm Việt Nam, ông O'Brien sẽ tới thăm Philippines vào tối 22 và ngày 23/11. Theo Bloomberg, ông O'Brien sẽ đặt vòng hoa tại một nghĩa trang của Mỹ và gặp mặt với quan chức an ninh quốc gia tại thủ đô Manila.

chọn