Coca Cola sa thải 1.200 nhân viên do doanh số lao dốc

Coca Cola đang lên kế hoạch cắt giảm khoảng 1.200 nhân viên bắt đầu từ nửa cuối năm nay do thị trường ế ẩm khiến doanh số của hãng liên tục lao dốc.
 
coca cola sa thai 1200 nhan vien do doanh so lao doc
Coca Cola cắt giảm nhân sự vì doanh thu giảm. Ảnh minh họa: CNN

Đại gia đồ uống Coca Cola sẽ cắt giảm 1.200 nhân viên bắt đầu từ nửa cuối năm nay. Động thái này nằm trong kế hoạch cắt giảm chi phí nhằm tiết kiệm 800 triệu USD mỗi năm, theo AP. Dù vậy, số nhân lực bị cắt giảm chỉ chiếm tỷ lệ 1% trong tổng số 100.300 nhân viên của hãng trên toàn cầu.

Doanh số bán hàng của Coca Cola đã giảm trong quý I với 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là quý thứ 8 liên tiếp doanh số của hãng đi xuống cùng với lợi nhuận tụt dốc 20%.

Ngoài cắt giảm số lượng nhân viên, Coca Cola đang định hình lại hoạt động kinh doanh bằng cách chuyển nhượng các công ty đóng chai và phân phối để tiết kiệm chi phí. Điều đó có nghĩa, Coca Cola đang tập trung nhiều hơn vào việc bán các sản phẩm tinh chế cho các nhà đóng chai và tiếp thị thương hiệu khi James Quincey, người chuẩn bị chính thức tiếp quản vị trí giám đốc điều hành vào tuần tới.

Theo CNN, những năm gần đây, Coca Cola gặp khó do người tiêu dùng quay lưng với đồ uống có đường, có ga. Do đó, hãng phải chuyển hướng tập trung sang các loại đồ uống lành mạnh hơn, như nước đóng chai, sữa, các sản phẩm từ đậu nành.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Chủ tịch Đèo Cả nói lý do dừng bước tại dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng
Theo Chủ tịch Hồ Minh Hoàng, ban đầu dự án sông Hồng được đặt vấn đề theo hướng Nhà nước tham gia GPMB, doanh nghiệp làm hạ tầng với quy mô vừa phải. Tuy nhiên, sau đó đề xuất không đạt như kỳ vọng, HHV không phải nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp và không đủ khả năng để thực hiện nên quyết định dừng lại.