COMA 18 sắp chào bán 25 triệu cổ phiếu, rót vốn cho dự án KCN Kim Thành - Hải Dương

Giá chào bán là 10.000 đồng/cp, cao hơn 40,8% so với thị giá mã CIG kết phiên hôm nay. Đối tượng chào bán là 6 nhà đầu tư cá nhân, trong đó, 5 nhà đầu tư sẽ trở thành cổ đông lớn nếu hoàn tất mua như kế hoạch.

Hội đồng quản trị CTCP COMA 18 (mã chứng khoán: CIG) vừa thông qua việc triển khai chào bán cổ phiếu riêng lẻ và phương án chi tiết sử dụng vốn thu được từ đợt chào bán.

Theo đó, công ty dự kiến chào bán 25 triệu cổ phần với giá 10.000 đồng/cp, cao hơn 40,8% so với mức giá 7.100 đồng/cp của mã CIG kết phiên ngày 7/9. Đối tượng phát hành là 6 cá nhân là nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp trong nước, trong đó có 5 cá nhân chưa nắm cổ phiếu của công ty. 

Nếu đợt chào bán hoàn tất như kế hoạch, 5 cá nhân gồm Nguyễn Hải Đăng, Đào Thị Tuyết Đoan, Nguyễn Văn Tuế, Nguyễn Minh Thư và Lương Thị Ngọc Trang sẽ trở thành cổ đông lớn của COMA 18, còn nhà đầu tư còn lại là bà Nguyễn Võ Mỹ Nhàn sẽ trở thành cổ đông với tỷ lệ sở hữu 1,77% vốn điều lệ doanh nghiệp. 

 Nguồn: COMA 18. 

Sau khi hoàn tất, tổng số tiền COMA 18 dự kiến thu được là 250 tỷ đồng. Trong đó, công ty dự kiến dùng hơn 174 tỷ đồng để bổ sung vốn góp của dự án Khu công nghiệp Kim Thành - Hải Dương, dự kiến giải ngân trong quý IV/2023 - quý I/2024.

Còn gần 76 tỷ đồng còn lại sẽ được dùng để trả nợ một phần gốc vay PVcomBank - chi nhánh Thăng Long theo hợp đồng tín dụng dài hạn của doanh nghiệp với ngân hàng này ký hồi tháng 6/2009. Thời gian giải ngân dự kiến cũng là trong quý IV/2023 - quý I/2024. 

Trường hợp không huy động đủ số vốn nêu trên, công ty sẽ triển khai các phương án bù đắp như huy động từ các nguồn hợp tác kinh doanh với các đối tác thực hiện dự án, vay vốn ngân hàng, vay tổ chức, cá nhân khác,... ưu tiên sử dụng là góp vốn cho dự án Khu công nghiệp Kim Thành - Hải Dương. 

  Phối cảnh Khu công nghiệp Kim Thành của COMA 18. (Ảnh: Báo Xây dựng).  

Về dự án này, tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm nay của doanh nghiệp, COMA 18 cho biết đây là dự án trọng điểm sẽ được công ty tập trung triển khai trong năm nay. Theo kế hoạch, công ty sẽ khởi công xây dựng hạ tầng dự án trong quý III, quý IV năm nay. 

Dự án Khu công nghiệp Kim Thành được UBND tỉnh Hải Dương phê duyệt quy hoạch từ năm 2010, nằm trên mặt đường quốc lộ 5A và cách cảng Hải Phòng khoảng 30 km; cách quốc lộ 5B 2 km; có đường trục Bắc – Nam 48,5 m chạy ngang qua nối quốc lộ 18 và quốc lộ 5B, phía Bắc giáp sông Kinh Môn.

Dự án có quy mô diện tích gần 165 ha, trong đó giai đoạn 1 triển khai diện tích 65 ha và giai đoạn 2 là 100 ha. 

COMA 18 đã được Phó Thủ tướng ký quyết định chủ trương đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp này từ tháng 3/2021. Tổng mức đầu tư của dự án khoảng 1.160 tỷ đồng, dự kiến điều chỉnh tăng sau khi có thiết kế cơ sở khoảng 2.000 tỷ đồng.  

Tag:
chọn
Vì sao biệt thự, nhà phố ế ẩm?
Quỹ đất ở TP HCM ngày càng khan hiếm khiến nguồn cung bị giới hạn, các chủ đầu tư dần hướng đến phân khúc nhà cao cấp. Hiện nay biệt thự, shophouse tại TP HCM giá bán chủ yếu tập trung ở mức giá trên 30 tỷ/căn, vượt xa khả năng chi trả của đa số bộ phận người dân. Do đó, phân khúc này đang rơi vào giai đoạn yếu nhất trong 5 năm qua.