Con dâu chọn quà Giáng sinh cho Warren Buffett

Mary Buffett in báo cáo tài chính của công ty do vợ chồng cô sở hữu gửi Warren Buffett làm quà trong năm đầu làm dâu.

Mary Buffett kết hôn với Peter, con trai tỉ phú Warren Buffett từ năm 1980 đến năm 1993. Trong gian đoạn đó, cặp đôi này cùng sở hữu một công ty âm nhạc. Cô kể rằng, trong mùa Giáng sinh đầu tiên khi làm dâu nhà tỉ phú, cô không biết chọn quà gì cho bố chồng.

"Năm đầu tiên kết hôn, tôi nhận ra Warren rất giàu có. Do đó, ông ấy không muốn gì cả", Mary nói với ThinkIDIA. Cuối cùng, cô in báo cáo tài chính của công ty âm nhạc ra để báo cho ông biết vợ chồng cô đang kiếm tiền. Cô nói chỉ xem đó là món quà tinh thần chứ không để xin cấp vốn.

"Tôi chỉ muốn cho ông ấy thấy: 'Hãy nhìn xem, chúng con đang làm rất tốt '", cô nói với ThinkIDIA.

Con dâu chọn quà Giáng sinh cho Warren Buffett - Ảnh 1.

Bà Mary Buffett là con dâu của Warren Buffett từ năm 1980 đến 1993. (Ảnh: Twitter Mary Buffett).

Mary kể rằng khi gia đình Buffett gặp nhau vào Giáng sinh ở Laguna thì đó như buổi hội ngộ của "những người khổng lồ" trong các ngành công nghiệp. "Chúng tôi sẽ dùng bữa trưa và bữa tối. Tất cả họ đều nói về các công ty. Đầu tư là điều duy nhất mà Warren Buffett đề cập", cô cho biết.

Ngược lại, 3 món quà yêu thích mà tỉ phú Warren Buffett thường chọn để tặng người thân dịp Giáng sinh là váy, chocolate và phong bì tiền mặt.

"Ông ấy sẽ luôn tặng cho mỗi người chúng tôi 10.000 USD tiền mặt", Mary Buffett kể. Cũng có năm, thay vì tiền mặt, trong phong bì là lá thư nói vị tỉ phú tặng mỗi người số cổ phiếu trị giá 10.000 USD trong một công ty mà ông mới mua. Người nhận được chọn lấy cổ phiếu hoặc quy đổi sang tiền mặt.

Mary nói cô quyết định chọn giữ cổ phiếu. "Mỗi năm, khi ông ấy tặng cổ phiếu cho chúng tôi thì tôi sẽ chỉ mua thêm vì tôi biết rằng nó sẽ tăng giá", cô nói.

Kể từ khi li dị Peter, Mary làm việc như một nhà tư vấn và diễn giả. Cô thành lập một trường học trực tuyến. Cô cũng dạy về kinh doanh và tài chính cho sinh viên đại học. Cô đã viết 9 cuốn sách về Warren Buffett.


chọn
Bạc Liêu trao chứng nhận đầu tư cho 13 dự án gần 17.000 tỷ đồng
Tại hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2022, lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 7 doanh nghiệp đề xuất thực hiện 13 dự án.