Warren Buffett từng thuyết phục Bill Gates mua nhẫn cưới 370 triệu USD

Tập 2 của “The Making of a Billionaire" cho biết rằng Warren Buffett đã cố gắng thuyết phục Bill Gates chi gần 400 triệu USD cho một chiếc nhẫn đính hôn vào năm 1993.

Theo đó, ông chủ của Berkshire Hathaway đã chào mời người sáng lập Microsoft, khi ông và vợ tương lai Melinda đến thăm Omaha để mua nhẫn cưới vào năm 1993.

Buffett đã gặp họ tại sân bay và đưa cặp đôi này đến Borsheims - một công ty trang sức mà ông đã mua từ 4 năm trước.

Warren Buffett từng thuyết phục Bill Gates mua nhẫn cưới 370 triệu USD - Ảnh 1.

Warren Buffett từng mời gọi Bill Gates mua nhẫn cưới khi ông chuẩn bị kết hôn vào năm 2013. (Ảnh: Inc).

Lúc đó, Buffett đã nói với Bill Gates rằng ông đã dành 6% tài sản của mình cho một chiếc nhẫn đính hôn vào năm 1951, nói thêm rằng Gates cũng nên làm như vậy.

Theo Forbes, vào thời điểm đó, Bill Gates có trong tay khoảng 6,2 tỉ USD. Tuy nhiên, bất chấp sự dỗ dành của Buffett, nhà sáng lập Microsoft đã từ chối bỏ ra 370 triệu USD (gần 600 triệu USD ngày nay) để mua nhẫn cưới, như lời mời gọi của nhà đầu tư huyền thoại Omaha.

"Chúng tôi đã không có một ngày chủ nhật như tôi mong đợi", Buffett nói đùa.

Còn vợ chồng nhà Bill Gates, họ đã kết hôn ở Hawaii vào năm 1994, và vẫn hạnh phúc sau 25 năm chung sống.

chọn
GS Đặng Hùng Võ: Mức tiền chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư vẫn lớn dù được giảm 50 - 70%
Từ 2026, người dân sẽ nộp 30 - 50% chênh lệch khi chuyển đất nông nghiệp sang đất ở trong hạn mức. Tuy nhiên theo chuyên gia, mức chênh này vẫn lớn do giá đất ở được định giá theo thị trường rất cao, trong khi mức định giá đất nông nghiệp lại chưa sát thị trường.