Công an tạm giữ bà Vũ Thị Thúy, Tổng giám đốc BĐS Nhật Nam

Công an TP Hà Nội đang tạm giữ bà Vũ Thị Thúy, Tổng giám đốc CTCP Đầu tư Thương mại Bất động sản Nhật Nam để phục vụ điều tra.

Bà Vũ Thị Thúy, Tổng Giám đốc BĐS Nhật Nam. (Nguồn: Báo Tiền Phong). 

Báo Thanh niên cho biết, sáng nay (ngày 7/9), Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu (PC03) Công an TP Hà Nội đang tạm giữ bà Vũ Thị Thúy, Tổng giám đốc CTCP Đầu tư Thương mại Bất động sản Nhật Nam để phục vụ điều tra. 

Cũng đưa tin về vấn đề nay, theoVTC News, bà Thúy bị tạm giữ vì có dấu hiệu đưa ra thông tin sai sự thật về Công ty Nhật Nam có nhiều bất động sản, dự án đầu tư, có lợi nhuận cao để huy động vốn của nhiều cá nhân, rồi sử dụng một phần tiền này để trả lãi cho các cá nhân trên. Từ đó, bà Thúy chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn, bị điều tra theo Khoản 4 Điều 174 Bộ luật hình sự tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công ty Nhật Nam có tiền thân là Công ty TNHH Đầu tư thương mại dịch vụ bất động sản Nhật Nam, được thành lập vào tháng 7/2019, đặt trụ sở tại quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. 

Báo Tiền Phong cho biết, trong quá trình hoạt động, Công ty Nhật Nam đã liên tục đưa ra nhiều hình thức hợp tác kinh doanh với lợi nhuận cao để thu hút các nhà đầu tư rót tiền vào. Khách hàng đầu tư số tiền càng lớn có thể thu về lợi nhuận càng cao. Nhà đầu tư chỉ cần ký hợp đồng hợp tác và ngồi chơi nhận tiền, không cần tham gia bất cứ hoạt động sản xuất kinh doanh gì của công ty.

Rất nhiều nhà đầu tư của Công ty Nhật Nam đã đi vay mượn, cắm sổ đỏ ngân hàng, để đầu tư và không biết phải làm thế nào để lấy lại được tiền.

Theo Thanh Niên, các nhà đầu tư được giới thiệu chương trình góp vốn 12 tháng và quyền chọn mua căn hộ cao cấp tại một dự án ở Hà Nội, do Tập đoàn Sông Đà Nhật Nam làm chủ đầu tư.

Tuy nhiên, muốn tham gia chương trình này, nhà đầu tư phải bỏ ra số vốn thấp nhất là 1 tỷ đồng, cao nhất là 10 tỉ đồng và sẽ được trả lãi suất 3%/tháng cộng quyền chọn mua căn hộ.

Phương án tiếp theo, nhà đầu tư có thể đầu tư với số tiền từ 10 triệu đồng đến 25 tỷ đồng và được chia lợi nhuận hàng ngày trong 24 tháng. Song, Công ty Nhật Nam ngưng phân chia lợi nhuận, ra thông báo hứa trả tiền rồi thất hứa.

Ngoài hứa hẹn mức lãi suất cao, Công ty Nhật Nam còn đưa ra nhiều lý do khác để lấy niềm tin nhà đầu tư, huy động vốn.

Nhiều người sau đó đã có đơn tố cáo gửi các cơ quan báo chí, Công an TP Hà Nội để tố cáo việc bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản khi đầu tư vào công ty này. 

Về Tổng Giám đốc Nhật Nam, bà Thúy cũng đang là Chủ tịch HĐQT CTCP Sông Đà 1.01 (mã chứng khoán: SJC). Chồng bà Thúy, ông Phạm Khánh Phương, người được biết đến với vai trò ca sĩ nghệ danh "Khánh Phương", cũng đang là thành viên HĐQT tại doanh nghiệp này. 

Hai vợ chồng bà Thúy bắt đầu trở thành cổ đông lớn của Sông Đà 1.01 từ tháng 10/2022 và tham gia vào HĐQT doanh nghiệp từ cuối tháng 12/2022. Song, bà Thúy đã thoái gần hết vốn tại Sông Đà 1.01 từ cuối tháng 3 và ông Phương vừa thoái sạch vốn tại doanh nghiệp vào cuối tháng 8 vừa qua. 

Đồng thời, một doanh nghiệp khác do bà Thúy đồng thời là Chủ tịch HĐQT là CTCP Tập đoàn Sông Đà Nhật Nam cũng đã thoái sạch vốn khỏi Sông Đà 1.01 vào cuối tháng 8 vừa qua. 

chọn
Bình Phước sẽ phát triển mạnh Chơn Thành và Đồng Xoài, hình thành vùng đô thị lớn phía Nam
Theo Báo cáo Quy hoạch tỉnh Bình Phước thời kỳ 2021 - 2030, tỉnh này xác định Chơn Thành và Đồng Xoài là hai đô thị cùng tăng trưởng mạnh, là cơ sở để phát triển vùng đô thị lớn ở phía Nam.