Công Phượng lập hat-trick trong trận đấu tập của Incheon

Tiền đạo của đội tuyển Việt Nam đang miệt mài tập luyện trên đất Hàn Quốc với quyết tâm sớm được ra sân thi đấu cho Incheon United tại K.League.

Trang tin về Incheon United thông báo tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã lập hat-trick trong trận đấu tập với Yonsei University.

Đội bóng của Công Phượng dẫn 4-0 ở hiệp 1, trong đó chân sút đội tuyển Việt Nam ghi 3 bàn. Pha lập công còn lại đến từ cầu thủ Lee Jung-hyun.

Tại Incheon, những trận đấu tập giữa tuần có thể giúp Công Phượng quen với cảm giác bóng, không khí thi đấu tại Hàn Quốc khi chưa được trao cơ hội ở sân chơi cao nhất xứ sở kim chi K.League.

Công Phượng lập hat-trick trong trận đấu tập của Incheon - Ảnh 1.

Công Phượng và đồng đội tham dự trận đấu tập với Yonsei University. Ảnh: All About IUFC.

Trong trận mở màn của Incheon United gặp Jeju United kết thúc với tỷ số 1-1 cuối tuần qua, tiền đạo gốc Đô Lương có tên trong danh sách dự bị của đội hình.

Vào hiệp 2, khi có bàn gỡ hoà trên chấm 11 m, các học trò của HLV Jorn Andersen thi đấu với đà hưng phấn và quyết tâm giành trọn 3 điểm. Bên ngoài sân, Công Phượng đã đứng lên khởi động để sẵn sàng vào thi đấu.

Tuy nhiên, bất ngờ xảy ra khi phút 83, trung vệ Kim Jeong-ho dính chấn thương và phải rời sân bằng cáng. HLV Andersen buộc phải sử dụng một quyền thay người bất đắc dĩ để đưa Yang Joon-a thế chỗ Kim nơi trái tim hàng phòng ngự.

Nếu không có sự thay người đột xuất trên, có thể Công Phượng được tung vào sân để mang đến những phương án tấn công mới cho đội chủ nhà.

Chung cuộc, Incheon United chỉ có 1 điểm trong trận ra quân, còn Công Phượng vẫn chưa có phút thi đấu chính thức nào tại K.League.

Anh chia sẻ với báo chí: "Mặc dù không ra sân, tôi vẫn vui khi Incheon giành được điểm trong một trận cầu khó khăn. Tôi chưa được trao cơ hội thi đấu, nhưng vẫn luôn đồng hành cùng đội bóng. Tôi hy vọng mình có thể ra sân trong trận đấu tiếp theo. Tôi biết mình cần tập luyện chăm chỉ hơn để thực hiện được điều đó".

Công Phượng lập hat-trick trong trận đấu tập của Incheon - Ảnh 2.

Công Phượng khởi động ngoài sân, nhưng chưa được thi đấu ở trận mở màn. Ảnh: IUFC.

HLV Andersen cũng có những giải thích vì sao chưa đưa Công Phượng vào sân trong trận mở màn K.League: "Tôi đã tung những cầu thủ có thể lực tốt nhất vào sân, không quan trọng đó là Mugosa hay Công Phượng."

"Công Phượng mới gia nhập Incheon United không lâu. Sau Asian Cup, cậu ấy chưa được nghỉ ngơi đầy đủ và cần thời gian để thích nghi. Khi nào Công Phượng sẵn sàng, tôi sẽ đưa cậu ấy vào sân", nhà cầm quân người Na Uy cho biết.

Công Phượng sút panenka nhận được tràng hò reo của CĐV Hàn Quốc Khi đang tập luyện cùng đội hình dự bị của Incheon United, Công Phượng đã thực hiện cú sút panenka khiến CĐV Hàn Quốc nổ tràng vỗ tay giòn giã và gọi tên anh từ trên khán đài.

Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Thông tin chi tiết: vietnaminvestmentforum.vn

Đăng ký mua vé hoặc tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt.

chọn
Cận cảnh tiến độ dự án nhà ở xã hội giá cao nhất Hà Nội vừa mở bán
Khu nhà ở xã hội tại Thượng Thanh cũ (nay là phường Bồ Đề) mở bán từ ngày 1/10 với giá gần 30 triệu đồng một m2, cao nhất tại Thủ đô từ trước đến nay.