Công ty chứng khoán tạm dừng đón khách giao dịch trực tiếp, khuyến khích giao dịch trực tuyến vì Covid-19

Để hạn chế rủi ro và bảo vệ sức khỏe của khách hàng trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, hàng loạt công ty chứng khoán ra thông báo khuyến nghị khách hàng giao dịch trực tuyến.

SSI tạm dừng đón khách giao dịch trực tiếp tại Hội sở và Chi nhánh Hà Nội

Trong thông báo được phát đi mới đây, Chứng khoán SSI khuyến khích khách hàng sử dụng các kênh giao dịch trực tuyến và hạn chế tới giao dịch trực tiếp tại văn phòng.

Đồng thời, Chứng khoán SSI quyết định tạm dừng đón khách tới giao dịch trực tiếp tại hai địa điểm: 

Hội sở của Công ty 

Địa chỉ: 72 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Chi nhánh Hà Nội 

Địa chỉ: 1C Ngô Quyền, Phường Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

"Thời gian tạm dừng giao dịch trực tiếp tại hai địa điểm giao dịch trên bắt đầu từ 08h00 ngày 30/7/2020 cho đến khi có thông báo chính thức của công ty", báo cáo nêu. 

Với hệ thống giao dịch trực tuyến đa kênh, đa nền tảng của Chứng khoán SSI, nhà đầu tư vẫn có thể thực hiện đầy đủ các công cụ giao dịch và các tiện ích như đặt lệnh, ứng trước tiền bán, chuyển tiền, chuyển chứng khoán, thực hiện quyền.

VNDirect tạm dừng giao dịch tại Hội sở và hai chi nhánh

Cùng với SSI, Chứng khoán VNDirect thông báo tạm dừng đón khách giao dịch trực tiếp tại một số địa điểm dưới đây từ ngày 30/7 tại 3 địa điểm: 

Hội sở của công ty

Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Thượng Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh Đà Nẵng

Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Bưu Điện, 271 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng.

Chi nhánh Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 90 Pasteur, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Trong thời gian này, các chi nhánh/phòng giao dịch khác của VNDIRECT trên cả nước (ngoại trừ 3 địa chỉ trên) vẫn hoạt động bình thường, đồng thời, tất cả các dịch vụ của VNDIRECT sẽ không bị gián đoạn.

Tuy nhiên, theo thông báo đưa ra, trước thông tin về các ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng trong những ngày gần đây, nhằm đảm bảo an toàn cho NĐT cũng như hạn chế lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, Chứng khoán VNDIRECT khuyến nghị NĐT sử dụng các kênh giao dịch trực tuyến và hạn chế tới giao dịch trực tiếp tại văn phòng Công ty.

Khuyến khích nhà đầu tư giao dịch trực tuyến

Một số công ty chứng khoán khác chưa có động thái tạm dừng giao dịch trực tiếp tại hội sở và chi nhánh nhưng khuyến khích nhà đầu tư giao dịch trực tuyến.

Đơn cử, Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) khuyến nghị khách hàng thực hiện giao dịch trực tuyến qua các kênh giao dịch TraderWeb, HomeTrading, MobileTrading hoặc giao dịch điện thoại qua hệ thống tổng đài của BSC.

Bên cạnh đó, Chứng khoán MB (MBS) khuyến khích khách hàng, đối tác sử dụng các hình thức giao dịch trực tuyến trên các nền tảng giao dịch trực tuyến của công ty.

Chứng khoán MB (MBS) còn yêu cầu khách hàng đến giao dịch phải tuân thủ các qui định về đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, không bắt tay và giãn cách với người xung quanh tối thiểu 2 mét.

Tiếp tục cập nhật...

Chúng tôi tiếp tục cập nhật các thông báo của các công ty chứng khoán để nhà đầu tư có thể theo dõi.

chọn