Công ty lữ hành nhận 'bão' 1 sao vì HDV phát ngôn đưa khách 'tẩu thoát khỏi Đà Nẵng'

Một công ty lữ hành đã bị cư dân mạng đánh giá 1 sao vì có hướng dẫn viên phát ngôn đưa đoàn khách "tẩu thoát khỏi Đà Nẵng một cách an toàn".

Ngày 27/7, sau khi Đà Nẵng xác nhận có ca mắc mới Covid-19, tài khoản Facebook có tên P. đã đăng dòng trạng thái: "Thế là đoàn Đà Nẵng đã yên ổn, nửa đêm bỏ khách sạn 4 sao rời khỏi thành phố một cách an toàn. Khách đang ở Huế. Cầu mong Cô Vi đừng theo đoàn con ra Huế mộng mơ".

Công ty lữ hành nhận 'bão' 1 sao vì HDV phát ngôn đưa khách 'tẩu thoát khỏi Đà Nẵng' - Ảnh 1.

Bài đăng của tài khoản Facebook tên P. (Ảnh chụp màn hình).

Đồng thời, trong bài đăng, người hướng dẫn viên cũng đăng tải kèm nhiều hình ảnh nhóm khách do anh dẫn đoàn chụp ảnh tại nhiều địa danh ở Hội An như Phố cổ Hội An, Chùa Cầu (Hội An)... Hầu hết, các thành viên của đoàn đều không đeo khẩu trang khi chụp ảnh.

Theo tờ Tri Thức Trực Tuyến, chủ tài khoản này được xác định là Võ Hồng Phương, nhân viên kinh doanh của công ty lữ hành S. (có trụ sở ở Bình Dương). 

Công ty lữ hành nhận 'bão' 1 sao vì HDV phát ngôn đưa khách 'tẩu thoát khỏi Đà Nẵng' - Ảnh 2.

Công ty đã có bài đính chính trên fanpage. (Ảnh chụp màn hình).

Chia sẻ với phóng viên, bà Nguyễn Thị Mỹ Ngân - đại diện công ty đã khẳng định đây là một sự hiểu lầm do nhân viên Phương sử dụng ngôn từ không đúng chuẩn mực.

"Chúng tôi có tổ chức cho một gia đình đi Đà Nẵng - Huế từ 26 - 29/7. Tour này đã ấn định từ một tháng trước. Hôm 26/7, khi bay ra Đà Nẵng, chúng tôi biết một số điểm du lịch bị tạm đóng nên đã thay đổi lịch trình tour. Đoàn chỉ tham quan Hội An (Quảng Nam) rồi ra Huế chứ không ở Đà Nẵng.

Khi tới Huế, đoàn khách đã khai báo y tế tại khách sạn. Sự việc trên mạng bị hiểu lầm do nhân viên Phương dùng từ không đúng. Người này là nhân viên kinh doanh, không phải hướng dẫn viên. Khi hướng dẫn viên gửi ảnh về, thành viên này đăng lên mạng nên công ty không kiểm soát được", bà Ngân chia sẻ với tờ Tri Thức Trực Tuyến.

Tuy vậy, phát ngôn của anh Võ Hồng Phương cũng đã khiến cho công ty lữ hành nhận nhiều đánh giá không tốt. Cụ thể, trên ứng dụng Google Maps, hàng trăm tài khoản đã vào cho đánh giá 1 sao và để lại những bình luận tiêu cực. Số lượng người đánh giá tăng liên tục nên ứng dụng chưa cập nhật được điểm trung bình của công ty này.

Công ty lữ hành nhận 'bão' 1 sao vì HDV phát ngôn đưa khách 'tẩu thoát khỏi Đà Nẵng' - Ảnh 3.

Công ty lữ hành nhận 'bão' 1 sao vì HDV phát ngôn đưa khách 'tẩu thoát khỏi Đà Nẵng' - Ảnh 4.

(Ảnh chụp màn hình).

Hiện tại, chủ tài khoản P. đã xóa bài đăng trên trang Facebook cá nhân. Nhân viên công ty lữ hành này cũng đã gửi lời xin lỗi vì gây hoang mang. Tuy vậy, làn sóng tẩy chay của cư dân mạng vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

chọn