Đô thị

Công viên đông đúc sau khi phòng gym đóng cửa mùa dịch

Công viên những ngày cuối tháng 3 nhộn nhịp hơn thường lệ vì các phòng tập gym đã đóng cửa để phòng dịch Covid-19. Người dân đủ mọi lứa tuổi đổ về đây để luyện tập, hóng gió.
Công viên đông đúc sau khi phòng gym đóng cửa mùa dịch - Ảnh 1.

Công viên là địa điểm công cộng quen mà nhiều người vẫn đến khi tập luyện thể dục thể thao. Trong ngày đầu đóng cửa quán xá, đây là nơi đông đúc hơn cả. Hình ảnh tại công viên Indira Gandhi (Hà Nội) chiều 27/3.

Công viên đông đúc sau khi phòng gym đóng cửa mùa dịch - Ảnh 2.

Đến công viên tập vì phòng gym đã đóng cửa nửa tháng, anh Trần Thành (áo đen) thấy khó khăn hơn trong việc tập luyện vì không đủ thiết bị như ở CLB. Tuy vậy, anh thấy việc dừng hoạt động hàng quán, cơ sở đông người là biện pháp cần thiết trong thời điểm này. Ở công viên, anh và những người xung quanh vẫn cùng tập khi đứng cách nhau 2 m.

Công viên đông đúc sau khi phòng gym đóng cửa mùa dịch - Ảnh 3.

Là huấn luyện viên môn thể dục nhiệp điệu tại phòng gym, khi phòng tập đóng cửa, chị Hồng Yến đến công viên để chơi bóng chuyền. "Từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát đến nay, công việc của tôi có phần ảnh hưởng. Một số trung tâm tôi dạy đóng cửa để tránh lây nhiễm bệnh, số ít còn lại mở nhưng cũng hạn chế các lớp tập, hầu hết là tập cá nhân", chị chia sẻ.

Công viên đông đúc sau khi phòng gym đóng cửa mùa dịch - Ảnh 4.

Công viên Nghĩa Đô (Cầu Giấy, Hà Nội) vào buổi chiều có nhiều người dân đến tập thể dục, thể thao. CLB bóng chuyền Nghĩa Tân tập đều đặn từ Tết đến nay hầu như chưa nghỉ buổi nào. Chị Trịnh Liên, đại diện CLB, cho biết :"Lứa tuổi trung bình của người chơi bóng ở đây khoảng 35 tuổi, mỗi người đều tự có biện pháp để phòng trách bệnh. Tôi cho rằng mọi người nên chơi thể thao để nâng cao sức khoẻ, sức đề kháng".

Công viên đông đúc sau khi phòng gym đóng cửa mùa dịch - Ảnh 5.

Nhóm thanh niên này thường xuyên có mặt tại công viên Nghĩa Đô để tập luyện các bài thể thao đường phố.

Công viên đông đúc sau khi phòng gym đóng cửa mùa dịch - Ảnh 6.

Hoạt động câu cá thu hút nhiều người tới xem, đứng thành từng cụm sát nhau.

Công viên đông đúc sau khi phòng gym đóng cửa mùa dịch - Ảnh 7.

Người cao tuổi cũng đến công viên hóng gió, nói chuyện.

Công viên đông đúc sau khi phòng gym đóng cửa mùa dịch - Ảnh 8.

Bà Oanh trang bị mũ chống bắn nước bọt để đi tập thể dục. "Tôi rất thương lực lượng chức năng đang cố gắng hết mình để chiến đấu với Covid-19. Tôi sẽ khoẻ mạnh để không trở thành gánh nặng cho Nhà nước", người phụ nữ này nói.

Công viên đông đúc sau khi phòng gym đóng cửa mùa dịch - Ảnh 9.

Bức tượng trong công viên trở thành nơi nghỉ chân của người già và trẻ nhỏ.

Công viên đông đúc sau khi phòng gym đóng cửa mùa dịch - Ảnh 10.

Chị Nguyễn Việt Hoa đi dạo cùng các con và thú cưng của gia đình. Chị cho biết con cái nghỉ học, cả ngày ở nhà bí bách nên buổi chiều ra công viên hít thở không khí trong lành sẽ dễ chịu hơn. Khu vực nhà chị chưa có người nhiễm bệnh, công viên lại có không gian thoáng đãng nên chị không lo lắng khi ở đây.


Đô thị
 
chọn