Thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, Bệnh viện Bạch Mai thông báo: 'Nội bất xuất, ngoại bất nhập'

Bộ Y tế cho biết bệnh viện đã xét nghiệm tất cả các nhân viên y tế bệnh nhân và người nhà bệnh nhân 5000 mẫu phát hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2. Theo đó Bệnh viện Bạch Mai thông báo :'Nội bất xuất, ngoại bất nhập'.

Ngay sau khi xét nghiệm 5.000 người là nhân viên, người lao động và người nhà bệnh nhân ở các khoa có người nhiễm, đã phát hiện 2 người dương tính với SARS-CoV-2 (đều là nữ nhân viên cung cấp nước sôi của bệnh viện), bệnh viện đã chủ động tiến hành cách li bệnh nhân và người tiếp xúc gần, tiến hành khử khuẩn khu nhà ăn.

Bệnh viện Bạch Mai đã xét nghiệm 5.000 người phát hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai đang được kiểm soát tốt. (Ảnh: Bộ Y tế)

Riêng 3 khoa phát hiện có người mắc Covid-19 là Khoa Thần kinh đã tiến hành xét nghiệm hết tất cả không có nhân viên nào bị nhiễm; toàn bộ 134 nhân viên tại Trung tâm nhiệt đới Bạch Mai có liên quan đến BN87, BN87 và Khoa tim mạch C4. Tất cả kết quả âm tính.

Bộ Y tế nhận định dịch Covid-19 có khả năng lây trong nhóm người nhà chăm sóc bệnh nhân, nguồn lây nhiễm từ bên ngoài vào bệnh viện.

Ngay trong sáng 28/3, Bệnh viện Bạch Mai đã phát đi thông báo "Nội bất xuất, ngoại bất nhập".

Trước đó, Bệnh viện Bạch Mai đã tạm dừng hoạt động khám chữa bệnh theo yêu cầu, dừng hoạt động của nhà tang lễ và nhà lưu trú cho người nhà bệnh nhân.

Đồng thời, yêu cầu toàn bộ nhân viên bệnh viện dừng hoạt động khám chữa bệnh ngoài giờ tại các phòng khám tư.

Bệnh viện cũng tiến hành giãn khoảng cách giường bệnh tại các khoa quá tải và điều trị người bệnh nặng như cấp cứu, hồi sức tích cực, thận nhân tạo, ung bướu…

Giảm tải người bệnh tối đa, đảm bảo xét nghiệm âm tính trước khi cho xuất viện và báo Trung tâm Y tế dự phòng/Trung tâm kiểm soát bệnh tật địa phương nơi cư trú tiếp tục theo dõi sức khỏe.

Bộ Y tế cũng đề nghị tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã đến khám, điều trị tại bệnh viện trong vòng 14 ngày qua thực hiện tự cách li và liên hệ cơ quan y tế gần nhất để quản lý sức khoẻ. 

Có thể trong thời gian tới sẽ tiếp tục ghi nhận một số ca bệnh ở các bệnh viện tuyến cuối cũng như ở các bệnh viện trên địa bàn thành phố lớn là Hà Nội, TP HCM...

chọn