Cập nhật tình hình virus corona ở Việt Nam hôm nay 28/3: Ghi nhận 6 ca nhiễm mới, có thêm 7 bệnh nhân sắp được xuất viện

Tình hình virus corona tại Việt Nam hôm nay 28/3, có thêm 7 bệnh nhân đã được điều trị khỏi, dự kiến xuất viện vào ngày 29 và 30/3.

Cập nhật tình hình dịch viêm phổi corona tại Việt Nam

Tính tới 7h20 sáng hôm nay, nước ta đã có thêm 6 ca nhiễm mới, trong đó có 3 ca được cách li ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng; ca còn lại có mặt tại nhiều địa điểm như Hà Nội, Hà Giang, Huế, Hội An trước khi được phát hiện dương tính với SARS-COV-2.

Cập nhật tình hình virus corona ở Việt Nam hôm nay 28/3: Ghi nhận 6 ca nhiễm mới, có thêm 7 bệnh nhân sắp được xuất viện - Ảnh 1.

Tính đến sáng 28/3, Việt Nam ghi nhận 169 ca mắc Covid-19. Trong đó, 20 ca đã khỏi bệnh và xuất viện. (Ảnh: Bộ Y tế)

Như vậy tổng số người nhiễm ở nước ta hiện là 169 ca, trong đó đã có 20 bệnh nhân khỏi bệnh và xuất viện, chưa có ca tử vong nào.

Tới 21h tối hôm qua, tổng số trường hợp nghi ngờ đã loại trừ là 11.528 người; 3.215 trường hợp nghi ngờ đang theo dõi, cách li. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách li): 75.085 người.

Về tình hình sức khoẻ của các bệnh nhân đang điều trị 

Đa số các bệnh nhân đang điều trị ở nước ta đều có sức khoẻ ổn định. Tính đến 19h tối hôm qua 27/3, đã có 51 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, trong đó 21 bệnh nhân có kết quả âm tính lần 2. Trong số các bệnh nhân này, có 7 bệnh nhân số: 45, 53, 64, 65, 66, 79 và 90 đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi đã khỏi bệnh, dự kiến trong ngày 29 và 30/3 sẽ được ra viện, chuyển cơ sở khác để theo dõi sức khoẻ.

Về sức khoẻ của 3 bệnh nhân trong tình trạng rất nặng đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (có 1 bệnh nhân chỉ định can thiệp ECMO; 2 bệnh nhân còn lại thở ô xy), hiện 1 bệnh nhân đã có nhiều tiến triển, không còn phải thở máy xâm nhập.

Cập nhật tình hình virus corona ở Việt Nam hôm nay 28/3: Ghi nhận 6 ca nhiễm mới, có thêm 7 bệnh nhân sắp được xuất viện - Ảnh 2.

Thông báo khẩn của Bộ Y tế về các chuyến bay có người mắc Covid-19 (Nguồn: Bộ Y tế).

Biện pháp hạn chế tụ tập đông người trong Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đã bắt đầu có hiệu lực cho đến hết ngày 15/4, cụ thể như sau:

Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. 

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu.

Hạn chế việc di chuyển của người dân, nhất là từ các tỉnh, thành phố có dịch đến các địa phương khác. Hạn chế các chuyến bay và các hoạt động vận chuyển hành khách từ Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh đến các nơi khác trên toàn quốc. Tạm dừng hoặc tổ chức lại hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa.

TP HCM công bố hơn 1.000 điểm bán khẩu trang kháng khuẩn tại 24 quận huyện

Hơn 1.000 điểm bán khẩu trang trong danh sách của Sở Công Thương TP HCM công bố là các siêu thị như Co.opmart, Co.opXtra, Co.opFood, Satrafoods, VinMart, VinMart+, Big C, Lotte Mart, Aeon…

Hà Nội kêu gọi người dân bình tĩnh, tin tưởng và ủng hộ các biện pháp phòng chống dịch

UBND TP Hà Nội đề nghị nhân dân Thủ đô bình tĩnh, yên tâm, tiếp tục tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch. 

Chủ tịch Hà Nội: 'Quán ăn sáng, trà chanh, trà đá cũng phải đóng cửa'

Trước thông tin phản ánh của người dân rằng quán ăn sáng, trà đá, trà chanh còn mở cửa, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu công an phường làm cả ngày đêm để yêu cầu họ thực hiện nghiêm túc. 

Người dân Đà Nẵng gọi những số sau để mua, nhận hàng siêu thị tại nhà

Tối 27/3, ông Nguyễn Hà Bắc, Giám đốc Sở Công Thương TP Đà Nẵng đã kí văn bản chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Đà Nẵng. 

 

chọn