Công viên nước cuối tuần mới mở cửa, người dân nhảy xuống hồ Tây tắm 'giải nhiệt' những ngày nắng nóng

Dù đã được phép hoạt động trở lại sau dịch, tuy nhiên Công viên nước Hồ Tây sẽ mở cửa chậm hơn so với các công viên khác ở Hà Nội.
Thời tiết nắng nóng, công viên nước hồ Tây vẫn chưa mở cửa đón khách đến vui chơi - Ảnh 1.

Cảnh vắng vẻ tại Công viên nước Hồ Tây, trái với thời điểm này năm ngoái, khi công viên tiếp nhận gần chục nghìn người đến vui chơi. (Ảnh: Hoàng Huy).

Ngày 7/5 vừa qua, Thủ tướng cho phép mở lại bình thường các loại hình dịch vụ không thiết yếu. Nhiều công viên trên địa bàn TP Hà Nội như Nghĩa Đô, Cầu Giấy hay Gandhi... đều đã hoạt động bình thường trở lại.

Mặc dù vậy, suốt 1 tuần nắng nóng vừa qua, Công viên nước Hồ Tây - điểm vui chơi giải trí lớn tại thủ đô vẫn "cửa đóng then cài", chưa mở cửa tiếp nhận người dân, du khách trong và ngoài nước. 

Nhân viên tại Công viên nước Hồ Tây cho biết, công viên sẽ mở cửa phục vụ trở lại vào ngày 16/5 (thứ 7 tuần này).

Thời tiết nắng nóng, công viên nước hồ Tây vẫn chưa mở cửa đón khách đến vui chơi - Ảnh 2.

Công viên nước Hồ Tây đóng cửa, người dân tập trung ra vườn hoa Lạc Long Quân. (Ảnh: Hoàng Huy).

Với việc Công viên nước Hồ Tây chưa mở cửa trở lại, trong những ngày nắng nóng vừa qua, rất nhiều người dân thủ đô phải lựa chọn vui chơi, giải trí xung quanh hồ.

Tại khu vực Rồng đôi hồ Tây, vườn hoa Lạc Long Quân tập trung rất nhiều người dân, hàng quán ven hồ. Thậm chí tại một vài nơi, nhiều người còn vượt rào vào hồ Tây để tắm.

Công viên nước hồ Tây vẫn đóng cửa, bắt đầu tiếp nhận khách từ 16/5 - Ảnh 3.

Nhiều người vượt rào xuống hồ Tây tắm ngày nắng nóng dù lực lượng chức năng đã nhắc nhở (Ảnh: Hạ Vũ).

Mặc dù tình hình dịch bệnh đã có nhiều chuyển biến tích cực, công tác phòng chống dịch đã được nới lỏng. Tuy nhiên, người dân vẫn được khuyến cáo tuân thủ các nguyên tắc phòng dịch cơ bản như đeo khẩu trang, hạn chế tụ tập đông người và giữ khoảng cách an toàn...

chọn