Cụm công nghiệp của Saigontel tại TP Phổ Yên bắt đầu được giao đất

Cụm công nghiệp Tân Phú 1 do Saigontel làm chủ đầu tư vừa được Thái Nguyên giao 8 ha đất đợt đầu.

UBND tỉnh Thái Nguyên vừa ban hành quyết định cho CTCP Công nghệ - Viễn thông Sài Gòn (Saigontel) thuê đất để sử dụng vào mục đích thực hiện dự án đầu tư xây dựng Cụm công nghiệp Tân Phú 1 tại phường Tân Phú, TP Phổ Yên.

Trong đợt giao đất đầu tiên, tỉnh giao Saigontel hơn 8 ha đất cho thuê trả tiền một lần cả thời gian thuê, hạn sử dụng đất đến ngày 14/4/2071.

Trước đó, vào tháng 11/2022, Saigontel đã khởi công xây dựng cụm công nghiệp Tân Phú 1, cụm công nghiệp Tân Phú 2 và động thổ cụm công nghiệp Lương Sơn, TP Sông Công.

Cụm công nghiệp Tân Phú 1 và Tân Phú 2 có tổng diện tích gần 75 ha thuộc địa bàn xã Đông Cao và xã Tân Phú, TP Phổ Yên với tổng vốn đầu tư 486 tỷ đồng, có vị trí thuận lợi về giao thông, thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa, tạo mối liên kết với các tỉnh lân cận.

Với trục kết nối giao thông với đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, từ hai cụm công nghiệp này chỉ mất 30 phút để di chuyển đến sân bay Nội Bài và khoảng một giờ để đến trung tâm TP Hà Nội, kết nối đến Cảng nước sâu Cái Lân (Quảng Ninh) hay cảng Đình Vũ (Hải Phòng).

Cụm công nghiệp Lương Sơn có diện tích gần 35 ha tại phường Lương Sơn, TP Sông Công có tổng vốn đầu tư hơn 300 tỷ đồng nằm trong vùng kinh tế trong điểm phía Bắc, có vị trí thuận lợi để kết nối giao thương với Hà Nội, Hải Phòng, cửa khẩu Lạng Sơn...

Saigontel được thành lập từ năm 2002, tiền thân là công ty cung cấp dịch vụ hạ tầng viễn thông trong các khu công nghiệp thuộc Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (SGI), một đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực đầu tư và phát triển quần thể công nghiệp – đô thị– dịch vụ. Tính đến 30/6/2022, Saigontel có vốn điều lệ hơn 740 tỷ đồng.

chọn
KCN Bắc Thạch Hà của VSIP dự kiến xây dựng vào quý II/2024, nằm cạnh cao tốc Bãi Vọt - Vũng Áng và hai quốc lộ
KCN Bắc Thạch Hà giai đoạn 1 do VSIP làm chủ đầu tư được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào cuối tháng 8 vừa qua. Dự án này có quy mô hơn 190 ha, tổng mức đầu tư khoảng 65 triệu USD, dự kiến đi vào vận hành từ quý IV/2027.