Cưỡng chế gần 90 tỷ đồng thuế với FLC

Tổng số tiền bị cưỡng chế là gần 90 tỷ đồng, trong đó, thuế thu nhập doanh nghiệp là gần 62 tỷ đồng, thuế thu nhập cá nhân là gần 15 tỷ đòng, còn lại là các khoản tiền phạt vi phạm hành chính, tiền chậm nộp thuế.

CTCP Tập đoàn FLC (mã chứng khoán: FLC) vừa cho biết đã nhận được 19 quyết định của Cục thuế TP Hà Nội đề ngày 29/12/2023 về việc cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản mở tại các ngân hàng của doanh nghiệp. Lý do bị cưỡng chế là FLC có số tiền quá hạn nộp phải thực hiện cưỡng chế theo quy định.  

Tổng số tiền bị cưỡng chế là gần 90 tỷ đồng, trong đó, thuế thu nhập doanh nghiệp là gần 62 tỷ đồng, thuế thu nhập cá nhân là gần 15 tỷ đòng, còn lại là các khoản tiền phạt vi phạm hành chính, tiền chậm nộp thuế.

Ngân hàng có trách nhiệm trích số tiền trên để nộp vào tài khoản của Kho bạc Nhà nước quận Cầu Giấu. Trường hợp trên tài khoản của FLC nhỏ hơn số tiền trên, ngân hàng vẫn phải trích số tiền còn lại sau khi trừ đi số dư tối thiểu để duy trì tài khoản và tiếp tục theo dõi, trích tiếp số tiền phát sinh có trên tài khoản của doanh nghiệp trên trong thời gian quyết định có hiệu lực (từ ngày 19/12/2023 - 29/1/2024). 

Trước đó, vào tháng 10/2023, FLC cũng từng nhận 19 quyết định cưỡng chế thuế từ Cục thuế TP Hà Nội với số tiền cưỡng chế hơn 81,6 tỷ đồng, bao gồm thuế thu nhập doanh nghiệp 61,7 tỷ đồng, thuế thu nhập cá nhân 12,9 tỷ đồng, còn lại là các khoản phạt vi phạm hành chính và phạt chậm nộp.  

Cuối tháng 7/2022,  Cục thuế TP Hà Nội cũng ban hành 9 quyết định cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản/yêu cầu phong tỏa tài khoản của FLC mở tại các ngân hàng. Tổng số tiền bị cưỡng chế khi đó là 71,88 tỷ đồng. 

Ngoài TP Hà Nội, cũng trong hai tháng 8 - 9/2022, FLC đã nhận tổng cộng 9 quyết định cưỡng chế của Cục thuế Quảng Bình và 8 quyết định cưỡng chế của Chi cục Thuế khu vực TP Sầm Sơn - Quảng Xương (tỉnh Thanh Hóa). Tổng số tiền bị cưỡng chế là hơn 1.260 tỷ đồng.  

Nói thêm về tình hình hoạt động gần đây của FLC, sáng ngày 2/1 vừa qua, công ty có kế hoạch tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường để thông qua miễn nhiệm các thành việc Hội đồng quản trị và báo cáo kết quả tái cơ cấu tập đoàn, cũng như kế hoạch hoạt động kinh doanh năm nay. Song, kỳ họp đã không đủ điều kiện để tiến hành do không đủ cổ đông tham dự. 

Tag:
chọn
Toàn cảnh vị trí sẽ xây hầm chui tại nút giao đường Hoàng Quốc Việt - Phạm Văn Đồng
Dự án đầu tư xây dựng hầm chui đường Hoàng Quốc Việt kéo dài với đường Phạm Văn Đồng có tổng mức đầu tư dự kiến 2.293 tỷ đồng.