Cựu tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye sắp bị bắt

Các công tố viên vừa yêu cầu lệnh bắt giữ cựu tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye vì một loạt cáo buộc tham nhũng dẫn tới việc bà bị phế truất.
cuu tong thong han quoc park geun hye sap bi bat Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt với 45 năm tù
cuu tong thong han quoc park geun hye sap bi bat Bà Park Geun Hye về nhà sau 22 tiếng bị thẩm vấn

Bà Park bị buộc tội hối lộ, lạm quyền, ép buộc và làm rò rỉ bí mật của chính phủ trong vụ bê bối liên quan đến người bạn lâu năm Choi Soon Sil.

"Rất nhiều bằng chứng đã được thu thập cho đến nay, nhưng khi nghi phạm phủ nhận hầu hết cáo buộc hình sự, có khả năng là bà ấy sẽ tiêu hủy bằng chứng", Korea Times dẫn lời các công tố viên nhận định.

cuu tong thong han quoc park geun hye sap bi bat
Cựu tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye có thể sẽ là cựu tổng thống thứ ba của nước này bị bắt vì tội hình sự. Ảnh: Yonhap.

"Sẽ là không công bằng nếu không đưa ra lệnh bắt giữ khi xem xét trường hợp của Choi Soon Sil, đồng phạm của bà ấy, cũng như những quan chức chính phủ đã làm theo chỉ thị của bà và những người đưa hối lộ đã bị bắt giữ", nhóm công tố tuyên bố.

Tuần trước, bà Park đã trải qua một loạt cuộc thẩm vấn sau khi bị Toà án Hiến pháp bãi nhiệm vào ngày 10/3.

Theo Yonhap, nếu Toà án Trung tâm Seoul ra phán quyết bắt giữ, bà Park sẽ trở thành cựu tổng thống thứ ba của nước này bị bắt vì tội hình sự sau Roh Tae-woo và Chun Doo-hwan.

Bà Park bị buộc tội để Choi can thiệp vào công việc của nhà nước và thu lợi bằng cách gây ảnh hưởng dựa trên mối quan hệ của mình với cựu tổng thống.

chọn