Đà Nẵng: Hơn 1.500 căn hộ tại Bàu Tràm Lakeside và Filmore đủ điều kiện mở bán

1.514 căn hộ chung cư nhà ở xã hội và nhà ở thương mại tại Khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside và Filmore đủ điều kiện mở bán.

Sở Xây dựng Đà Nẵng vừa có hai thông báo nhà ở hình thành trong tương lai tại Khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside và dự án căn hộ The Filmore đủ điều kiện được bán. 

Cụ thể gồm 1.513 căn hộ chung cư hình thành trong tương lai (1.165 căn hộ nhà ở xã hội và 348 căn hộ nhà ở thương mại) tại Chung cư nhà ở xã hội tại lô B4-2 thuộc dự án Khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside.

Dự án tại Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng; do CTCP Đầu tư Sài Gòn – Đà Nẵng làm chủ đầu tư. Bàu Tràm Lakeside có quy mô 46 ha, tổng mức đầu tư hơn 600 tỷ đồng với nhiều hạng mục.

Trong đó, chung cư NOXH tại lô B4-2 có 6 tháp chung cư gồm 1.809 căn hộ diện tích từ 45 - 84 m2. Cụ thể gồm 348 căn hộ thương mại, 1.165 NOXH để bán và 296 NOXH cho thuê. Đây sẽ là đợt mở bán đầu tiên của dự án.

Trước đó hồi tháng 8, Đà Nẵng cũng mở bán đợt 3 cho 575 căn hộ NOXH tại lô B4-1. Lô này gồm khối nhà chung cư cao 21 tầng nổi, số lượng nhà ở là 1.549 căn hộ, trong đó có 1.032 căn hộ nhà ở xã hội để bán, 243 căn hộ nhà ở xã hội cho thuê, 274 căn hộ nhà ở thương mại.

Phối cảnh dự án Khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside. (Nguồn: Sở Xây dựng Đà Nẵng).

Với dự án Filmore, có duy nhất một căn hộ chung cư nhà ở thương mại hình thành trong tương lai đủ điều kiện được bán (căn hộ số 0701). 

Trong hồ sơ về việc kinh doanh nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án, Filmore có đính kèm Thông báo ngày 2/4/2021 của Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam - Chi nhánh Quảng Nam cam kết giải chấp tài sản đang thế chấp tại ngân hàng khi chủ đầu tư ký hợp đồng mua bán căn hộ với khách hàng; biên bản nghiệm thu hoàn thành phần móng giữa đại diện chủ đầu tư, ban quản lý dự án, tư vấn giám sát và nhà thầu thi công.

Ngoài ra, hồ sơ còn có hai biên bản thống nhất giữa khách hàng, chủ đầu tư và ngân hàng về việc khách hàng đồng ý mua căn hộ tại dự án mà không yêu cầu chủ đầu tư phải giải chấp tài sản là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai cho đến khi khách hàng nhận bàn giao căn hộ từ chủ đầu tư; ngân hàng đồng ý cho chủ đầu tư được bán căn hộ tại dự án mà không phải giải chấp tài sản là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai.

Bên cạnh đó, Sở Xây dựng thông tin, liên quan đến căn hộ mã số 0304, Sở đã có công văn ngày 15/11/2022 đề nghị Công ty Filmore rà soát, báo cáo bổ sung hồ sơ liên quan đến Công ty TNHH Ba Capital. Tuy nhiên đến ngày 21/11, Sở Xây dựng chưa nhận được báo cáo của chủ đầu tư nên đã trả hồ sơ đề nghị thông báo nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện được bán đối với căn hộ trên.

The Filmore Đà Nẵng do CTCP Phát triển Bất động sản Filmore làm chủ đầu tư tại lô B1-1-8, Khu B1-1, Khu dân cư - Khách sạn - Căn hộ và Thương mại dịch vụ 2/9, phường Bình Thuận, quận Hải Châu.

Khu đất làm dự án rộng 1.504 m2 với tòa tháp 25 tầng và ba tầng hầm, gồm 206 căn hộ cao cấp. Tổng mức đầu tư của dự án hơn 700 tỷ đồng. Theo thống kê của Rever, dự án dự kiến có mức giá hơn 100 triệu đồng/m2. 

chọn
Coca Cola, Pepsi và Aeon đồng loạt khởi công dự án ở Long An trong 6 tháng đầu năm
Trong 6 tháng đầu năm, nhiều dự án công nghiệp, thương mại lớn đã khởi công ở tỉnh Long An, trong đó có nhà máy của Coca-Cola, PepsiCo và TTTM của Aeon.