Đà Nẵng kêu gọi đầu tư 4 cụm công nghiệp và nhà xưởng cho thuê, quy mô gần 108 ha

TP Đà Nẵng kêu gọi đầu tư 4 cụm công nghiệp và nhà xưởng cho thuê ở huyện Hòa Vang và quận Liên Chiểu trong giai đoạn 2020 - 2025.

UBND TP Đà Nẵng đã phê duyệt điều chỉnh danh mục dự án trọng điểm thu hút đầu tư TP Đà Nẵng giai đoạn 2020 - 2025.

Trong lĩnh vực công nghệ thông tin, hạ tầng công nghiệp, UBND TP Đà Nẵng mời gọi đầu tư 4 cụm công nghiệp và nhà xưởng cho thuê, vốn 100% của nhà đầu tư.

Cụ thể, dự án cụm công nghiệp Hòa Nhơn, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang có diện tích 24,7 ha.

Dự án thứ hai là cụm công nghiệp Hòa Khánh Nam, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu với quy mô 13,29 ha.

Dự án thứ ba là cụm công nghiệp Hòa Hiệp Bắc, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu có diện tích 14,48 ha.

Theo Sở Công thương TP Đà Nẵng, mục tiêu giai đoạn 2021-2025 của TP Đà Nẵng là phát triển thêm 4-5 cụm công nghiệp mới nhằm đáp ứng một phần quan trọng nhu cầu đất cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp nhỏ và vừa, siêu nhỏ, đặc biệt là các cơ sở nằm trong khu dân cư cần phải di dời và bố trí tập trung để ổn định và phát triển sản xuất, khắc phục các vấn đề về ô nhiễm môi trường trong khu dân cư.

 - Ảnh 1.

Một góc Khu công nghệ cao Đà Nẵng đang thi công hạ tầng kĩ thuật để thu hút đầu tư. (Ảnh: Văn Luận).

Dự án cuối cùng là nhà xưởng cho thuê, khu phụ trợ phục vụ Khu công nghệ cao, huyện Hòa Vang, quy mô 55,3 ha.

Đối với dự án này, ngày 4/2 mới đây, Thủ tướng Chính phủ đồng ý đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc điều chỉnh quy hoạch phát triển các khu công nghiệp, bổ sung khu công nghiệp hỗ trợ khu công nghệ cao Đà Nẵng vào quy hoạch.

Tại Khu công nghệ cao TP Đà Nẵng hiện có dự án nhà xưởng công nghệ cao Long Hậu – Đà Nẵng do CTCP Long Hậu đầu tư, khởi công cách đây hai năm. Đây là dự án Nhà xưởng phụ trợ đầu tiên tại Đà Nẵng với tổng diện tích 29,6 Ha, tổng vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng.

chọn