Đà Nẵng mời thầu lập quy hoạch ba phân khu

TP Đà Nẵng phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu rà soát, điều chỉnh lập quy hoạch phân khu công nghệ cao, phân khu đô thị sườn đồi và phân khu đổi mới sáng tạo.

 Khu vực thuộc quy hoạch phân khu đổi mới sáng tạo. (Ảnh: Chu Lai).

Vừa qua, UBND TP Đà Nẵng phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu cho đồ án rà soát, điều chỉnh lập quy hoạch phân khu công nghệ cao, không bao gồm phần diện tích để triển khai dự án khu công nghệ cao.

Bên cạnh đó, UBND thành phố cũng phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu cho đồ án rà soát, điều chỉnh, lập quy hoạch phân khu đô thị sườn đồi.

Hai đồ án trên được Đà Nẵng giao Ban Quản lý các dự án phát triển hạ tầng khu công nghiệp và công nghệ cao tổ chức lựa chọn nhà thầu qua hình thức đấu thầu rộng rãi qua mạng.

Bên cạnh hai đồ án trên, Đà Nẵng cũng đã phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu rà soát, điều chỉnh lập quy hoạch phân khu đổi mới sáng tạo, không bao gồm phần diện tích Khu liên hợp thể dục thể thao Hòa Xuân. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị được giao chủ trì thực hiện.

Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, đô thị Đà Nẵng được tổ chức thành hai vành đai phát triển kinh tế và 12 phân khu chức năng. 

Cụ thể, phân khu công nghệ cao bao gồm một phần quận Liên Chiểu có các phường Hòa Khánh Bắc, Hòa Hiệp Nam; một phần huyện Hòa Vang. Trọng tâm phân khu là khu công nghệ cao, các khu công nghiệp hiện hữu, các khu công nghiệp mới cùng với bến xe phía bắc.

Định hướng chú trọng vào phát triển công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp sạch, thân thiện môi trường, bền vững và hiện đại, cùng với các không gian công cộng lớn, kết nối với phân khu sinh thái ở phía tây và sông Cu Đê ở phía bắc.

Phân khu đô thị sườn đồi giới hạn bởi phía bắc là tuyến đường ĐT602; phía đông là đường tránh nam Hải Vân; phía nam tiếp giáp một phần với quốc lộ 14G và một phần với đường Bà Nà - Suối Mơ; một phần huyện Hòa Vang có các xã Hòa Ninh, Hòa Sơn, Hòa Nhơn, Hòa Phú, Hòa Phong.

Đặc trưng phân khu này là không gian xanh được phân bố dọc theo khu vực đồi núi phía tây, các tòa nhà cao tầng (lên đến 25 tầng), hệ số sử dụng đất cao, mật độ xây dựng thấp nhằm bảo đảm tầm nhìn hướng đến những ngọn núi phía tây.

Còn phân khu đổi mới sáng tạo được giới hạn bởi quốc lộ 14B phía bắc; cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, quốc lộ 1A ở phía tây; đường Võ Chí Công ở phía đông; tỉnh Quảng Nam phía nam.

Vị trí bao gồm một phần quận Ngũ Hành Sơn, quận Cẩm Lệ; huyện Hòa Vang có các xã Hòa Nhơn, Hòa Châu, Hòa Phước. Trọng tâm của phân khu này là khu đô thị đại học, trung tâm đổi mới sáng tạo, công viên phần mềm cùng các bệnh viện quốc tế, khu liên hợp thể thao Hòa Xuân và bến xe phía nam.

Theo quyết định số 359 ngày 15/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ, đô thị Đà Nẵng được tổ chức thành hai vành đai phát triển kinh tế và 12 phân khu chức năng. (Tư liệu đồ họa: Justin Bui).

chọn
Cận cảnh khu công nghiệp - đô thị 1.000 ha đang triển khai gần hai cao tốc ở Bắc Ninh
KCN Nam Sơn - Hạp Lĩnh nằm ven cao tốc Nội Bài - Hạ Long và gần đường Vành đai 4 vùng Thủ đô theo quy hoạch.