Đà Nẵng sẽ có đô thị sinh thái hơn 2.800 ha cạnh cao tốc La Sơn - Túy Loan

Phân khu đô thị sinh thái Sườn Đồi có diện tích 2.832 ha, thuộc các xã Hòa Ninh - Hòa Sơn - Hòa Nhơn - Hòa Phú, huyện Hòa Vang. Khu vực này được định hướng là khu đô thị mới ưu tiên phát triển du lịch - thương mại dịch vụ kết hợp ở, với không gian xanh và mặt nước

Phối cảnh phân khu đô thị sinh thái Sườn Đồi. (Ảnh: Cổng thông điện tử TP Đà Nẵng).

Theo Cổng thông điện tử TP Đà Nẵng, UBND thành phố vừa phê duyệt quy hoạch 1/2000 phân khu đô thị sinh thái Sườn Đồi với diện tích 2.832 ha, phạm vi thuộc các xã Hòa Ninh - Hòa Sơn - Hòa Nhơn - Hòa Phú, huyện Hòa Vang.

Trong đó, phía Bắc khu vực quy hoạch giáp ĐT.602; phía Tây giáp đường Vành đai phía Tây; phía Đông đường tránh Nam Hải Vân (cao tốc La Sơn - Túy Loan); Phía Nam giáp sông Túy Loan và đường quy hoạch mới.

Về tính chất, đây sẽ là khu đô thị mới ưu tiên phát triển du lịch - thương mại dịch vụ kết hợp ở, với không gian xanh và mặt nước được phân bố khu vực xung quanh núi Dương Ba Làng, các khu ở tái định cư, khu biệt thự sườn đồi, các tòa nhà cao tầng có hệ số sử dụng đất cao, mật độ xây dựng thấp nhằm đảm bảo tầm nhìn hướng đến những ngọn núi phía Tây.

Khu vực này sẽ tập trung vào phát triển bền vững, hài hòa với cảnh quan thiên nhiên, trải nghiệm cuộc sống đô thị gắn với những không gian công cộng rộng lớn.

Khu vực quy hoạch có quy mô dân số phân khu khoảng 194.240 người. Trong đó, đợt đầu (đến 2030) có khoảng 140.000 người với khoảng 95.000 người là dân số chính thức khoảng 95.000 và 45.000 là dân số vãng lai. Về dài hạn (sau 2030) có thêm khoảng 54.240 người.

Phân khu đô thị Sườn Đồi được tổ chức gồm 11 đơn vị ở, 3 khu chức năng ngoài đơn vị ở và khu vực lõi trung tâm chủ yếu là rừng hiện trạng kết hợp 1 nhóm nhà ở và làng xóm hiện hữu.

Trong đó, 3 khu chức năng gồm: Khu chức năng dịch vụ logistics có diện tích khoảng 70,9ha với dân số quy đổi khoảng 2.000 người, đây sẽ là khu Logistics, cảng cạn và khu dịch vụ; Khu chức năng phi thuế quan có diện tích khoảng 157,8 ha với dân số quy đổi khoảng 24.480 người và sẽ là các khu dịch vụ thương mại, giáo dục, y tế; Khu chức năng thể dục thể thao có diện tích khoảng 202,5ha với dân số quy đổi khoảng 1.450 người, đây sẽ là khu phát triển mới sân golf.

chọn