Đà Nẵng thu hút 481 tỷ đồng đầu tư vào khu công nghiệp trong 7 tháng đầu năm

7 tháng đầu năm, Đà Nẵng có 15 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn hơn 2.308 tỷ đồng. Trong đó có 12 dự án trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp với tổng vốn đầu tư hơn 481 tỷ đồng.

Theo báo cáo của UBND TP Đà Nẵng về công tác chỉ đạo, điều hành và tình hình kinh tế - xã hội tháng 7 ban hành ngày 31/7, trong tháng vừa qua, thành phố đã cấp quyết định chủ trương đầu tư cho 4 dự án đầu tư trong nước tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Tổng vốn đầu tư là 293 tỷ đồng.

Thành phố cũng đã cấp mới 5 dự án với tổng vốn đăng ký 0,737 triệu USD; có 3 dự án tăng vốn với tổng vốn tăng thêm 0,362 triệu USD; 5 lượt nhà đầu tư nước ngoài đăng ký vốn, mua cổ phần, phần vốn góp trong các tổ chức kinh tế với giá trị 0,032 triệu USD.

Như vậy, trong 7 tháng đầu năm, Đà Nẵng đã cấp quyết định chủ trương đầu tư cho 15 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn hơn 2.308 tỷ đồng. Trong đó có 12 dự án trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp với tổng vốn đầu tư hơn 481 tỷ đồng. Ba dự án còn lại nằm ngoài khu công nghiệp có tổng vốn đầu tư hơn 1.827 tỷ đồng. 

Từ đầu năm đến hết tháng 7, thành phố đã cấp mới 24 dự án FDI với tổng vốn đăng ký hơn 148 triệu USD. Lũy kế đến 15/7, thành phố có 910 dự án FDI còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư trên 3,8 tỷ USD.

Đà Nẵng thu hút 481 tỷ đồng đầu tư vào khu công nghiệp trong 7 tháng đầu năm - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án nhà máy sản xuất vật liệu bán dẫn United States Enterprises tổng vốn đầu tư 110 triệu USD đầu tư vào khu công nghệ cao Đà Nẵng. (Nguồn: Cổng TTĐT TP Đà Nẵng).

Các khu công nghiệp, khu chế xuất tập trung TP Đà Nẵng được khởi đầu bằng sự hình hình khu chế xuất Đà Nẵng (nay là khu công nghiệp Đà Nẵng) vào năm 1993. Đến nay, thành phố có các khu công nghiệp: Đà Nẵng, Hòa Khánh, Liên Chiểu, Hòa Khánh mở rộng, Hòa Cầm, dịch vụ thủy sản Thọ Quang, khu công nghệ cao và khu công nghiệp công nghệ thông tin tập trung.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến hoạt động đầu tư, sản xuất tại các khu công nghiệp, ông Phạm Trường Sơn - Trưởng Ban Quản lý khu công nghệ cao và các khu công nghiệp thông tin trên Cổng TTĐT TP Đà Nẵng, để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp tại các khu công nghiệp đã chuẩn bị điều kiện để sẵn sàng thực hiện phương châm “3 tại chỗ” (ăn nghỉ, sản xuất, chống dịch tại chỗ).

Ban Quản lý cũng triển khai các tổ kiểm tra giám sát hỗ trợ doanh nghiệp. Đồng thời, chỉ đạo các chủ doanh nghiệp quan tâm, động viên để người lao động yên tâm làm việc và cách ly đúng quy định, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn.

chọn