Đại gia nào liên tiếp thâu tóm hai khách sạn Sheraton 5 sao?

Chủ đầu tư dự án Sheraton Nha Trang Hotel & Spa vừa công bố thông tin thay đổi chủ sở hữu thành CTCP Xây dựng Hạ tầng Đô thị Toàn Cầu. Đáng chú ý, công ty này có nhiều điểm trùng lặp với một công ty con thuộc Tập đoàn BRG.

Sheraton Nha Trang đổi chủ, bóng dáng 'đại gia' Tập đoàn BRG?

Mới đây, thông tin đăng kí kinh doanh của Công ty TNHH Địa ốc - Du lịch Đông Hải, đơn vị sở hữu Sheraton Nha Trang Hotel & Spa, có sự thay đổi. Theo đó, chủ sở hữu của công ty chuyển từ Cypress Assets Limited sang CTCP Xây dựng Hạ tầng Đô thị Toàn Cầu vào ngày 26/7.

Trước đó, ngày 23/7, công ty công bố việc ông Christophe Jean Francois Lajus thay thế ông Kelly Yin Hong Wong giữ vai trò người đại diện theo pháp luật kiêm Tổng giám đốc.

Đáng chú ý, Toàn Cầu - chủ mới của Địa ốc - Du lịch Đông Hải trùng khớp với thông tin về một công ty con của Tập đoàn BRG (CTCP Xây dựng Hạ tầng Đô thị BRG Hà Nội) đổi tên mà chưa thông báo.

Theo giấy đăng kí kinh doanh của Toàn Cầu, mã số thuế công ty 0104892925 trùng với mã số thuế của BRG Hà Nội. Bên cạnh đó, địa chỉ trụ sở chính công ty tại số 18 Lý Thường Kiệt, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội, cùng địa chỉ với BRG Hà Nội. Mặt khác, Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện theo pháp luật của Toàn Cầu và BRG Hà Nội cùng có tên Nguyễn Thị Ngọc Anh.

Khách sạn Sheraton Nha Trang chính thức khai trường từ đầu tháng 10/2010 bởi Tập đoàn Khách sạn Starwood Hotels & Resorts và CTCP Địa ốc - Du lịch Đông Hải với tổng mức đầu tư 1.210 tỉ đồng, cao 30 tầng và có 284 phòng. Khách sạn đạt chất lượng 5 sao có tầm nhìn thẳng ra vịnh Nha Trang  - một trong những vịnh đẹp nhất thế giới.

sheraton-nha-trang-hotel--1-800x450

Ánh: Sheraton Nha Trang Hotel & Spa

Sheraton Nha Trang chưa phải thương vụ thâu tóm BĐS du lịch hạng sang đầu tiên của Tập đoàn BRG

Một thương vụ thâu tóm khách sạn hạng sang khác là Sheraton Grand Danang Resort từng được chủ đầu tư là đơn vị thuộc VinaCapital chuyển nhượng cho CTCP Biệt thự và Khách sạn biển Đông Phương (Mã chứng khoán: BDP) ngay khi đi vào vận hành năm 2017.

Điểm đáng lưu ý, Tổng Giám đốc Đông Phương, ông Christophe Jean Francois Lajus cũng chính là CEO mới nhậm chức tại Toàn Cầu.

Bên cạnh đó, theo thông tin từ website của Tập đoàn BRG, Sheraton Đà Nẵng Resort hiện có trong danh mục dự án đang triển khai của tập đoàn.

Nhìn lại thương vụ thâu tóm năm 2017, cổ đông sáng lập của Đông Phương là Vietnam Property Limited đã chuyển nhượng 24,4 triệu cổ phần BDP, tương ứng 97,73% vốn điều lệ Đông Phương cho CTCP Đầu tư Dịch vụ Du lịch Đại An.

Đồng thời, ông Christophe Jean Francois Lajus cũng được bổ nhiệm vị trí người Đại diện pháp luật kiêm Tổng giám đốc Đông Phương thay cho vị CEO khi đó là ông Chong Jin Fatt.

Giống như Sheraton Nha Trang, Sheraton Grand Danang Resort được biết đến là một trong những khách sạn 5 sao có quy mô lớn nhất tại thành phố Đà Nẵng. Khách sạn nằm trên trục đường Trường Sa thuộc phường Hòa Hải, thuộc quần thể dự án biệt thự và khách sạn rộng 8,3 ha.

9 (1)

Ánh: Sheraton Grand Danang Resort

Dự án trên được ba bên ký kết hợp đồng để xây dựng và kinh doanh gồm chủ đầu tư Đông Phương, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Du lịch Vượng Phát và Công ty TNHH MTV Đầu tư Thương mại Hòa Quý.

Theo hợp đồng kinh doanh, Đông Phương góp vốn bằng quyền sử dụng khu đất và chi phí đầu tư vào dự án với số tiền ước tính 2.876 tỉ đồng (78%) trong khi Vượng Phát và Hòa Quý mỗi bên góp 790 tỉ đồng (22%). 

chọn