Truy thu và xử phạt thuế 7,3 tỉ đồng với Nhà Thủ Đức

Tổng số tiền thuế truy thu, tiền chậm nộp và tiền phạt đối với Nhà Thủ Đức là hơn 7,3 tỉ đồng.

CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (Mã chứng khoán: TDH) vừa công bố thông tin nhận được quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế niên độ thanh tra 2017 – 2018 từ Cục Thuế TP HCM.

Theo đó, Nhà Thủ Đức bị phạt hơn 1,2 tỉ đồng vì kê khai sai thuế giá trị gia tăng và kê khai sau thuế thu nhập doanh nghiệp dẫn đến thiếu số thuế phải nộp.

Bên cạnh đó, Cục Thuế TP HCM quyết định truy thu hơn 6 tỉ đồng tiền thuế TNDN và gần 31 triệu đồng tiền chậm nộp thuế được tính đến ngày 30/8. Công ty có nghĩa vụ tự tính và nộp tiền chậm nộp thuế từ sau ngày 30/8 đến ngày nộp đủ tiền thuế truy thu vào Ngân sách Nhà nước.

Ngoài ra, Nhà Thủ Đức phải điều chỉnh số thuế giảm khấu trừ là 85,7 triệu đồng.

Như vậy, tổng số tiền thuế truy thu, tiền chậm nộp và tiền phạt đối với Nhà Thủ Đức là hơn 7,3 tỉ đồng.

Niên độ thanh tra năm 2016, Nhà Thủ Đức cũng bị Cục thuế TP HCM quyết định xử phạt hành chính về thuế đối vì hành vi kê khai sai dẫn đến thiếu thuế TNDN. Mức phạt tiền và truy thu là 1,45 tỷ đồng.

tdh

Nguồn: BCTC quí II/2019 của Nhà Thủ Đức

Thông tin trên báo cáo tài chính của Nhà Thủ Đức, tính đến ngày 30/6, tổng số tiền thuế và các khoản phải nộp nhà nước là 16,8 tỉ đồng. Trong đó, thuế thu nhập doanh nghiệp là 16,6 tỉ đồng, thuế giá trị gia tăng (100,7 tỉ đồng), các thuế khác (253 triệu đồng).

TDH2

Nguồn: BCTC quí II/2019 của Nhà Thủ Đức

Về hoạt động sản xuất kinh doanh, Nhà Thủ Đức đang tập trung thực hiện các dự án như khu phức hợp Centrum Wealth, Quận 9; Dự án TDH Tocontap, Dự án S-Home Bình Chiểu và TDH Riverview.

Cùng với việc phát triển các dự án trên, Nhà Thủ Đức đang hướng tới phát triển quĩ đất sang các tỉnh thành lớn, tăng trưởng nhanh như Bình Dương, Cần Thơ, Long An, Bà Rịa Vũng Tàu, và Đồng Nai.

Thông tin thêm từ phía Nhà Thủ Đức, trong quí I năm nay, công ty đã bán 100% dự án Citrine Apartment (226 căn) và TDH Riverview (214 căn) trong quí I/2019. Cùng với đó, công ty đã tổ chức lễ cất nóc Citrine Apartment và TDH Riverview trong tháng 4/2019 và chuẩn bị bàn giao cho khách hàng  vào quí IV/2019.

a

Dự án Citrine Apartment. Ảnh: Nhà Thủ Đức

chọn