Đại học Lincoln tổ chức lớp học trải nghiệm đa ngành cho học sinh

Việc định hướng nghề nghiệp tương lai là băn khoăn lớn của học sinh THPT. Hiểu được điều đó, Đại học Lincoln, New Zealand đã đưa đến những lớp học trải nghiệm miễn phí, giúp học sinh đến gần hơn với môi trường đại học và tìm được con đường phù hợp.

Đại học Lincoln - Điểm đến sáng giá khi lựa chọn du học New Zealand

Thành lập từ năm 1878, Đại học Lincoln đã đào tạo các thế hệ sinh viên trong suốt hơn 140 năm với nhiều thành tựu đáng kể trong ngành giáo dục như xếp hạng top 600 các trường đại học trên thế giới theo Times Higher Education 2020, top 372 đại học xuất sắc nhất thế giới theo bảng xếp hạng của QS World University Rankings 2022.

Đại học Lincoln tổ chức lớp học trải nghiệm đa ngành cho học sinh - Ảnh 1.

Sinh viên Đại học Lincoln thảo luận và sinh hoạt ở không gian tự học

Là một trong những trường đại học tại New Zealand vượt trội trong các lĩnh vực liên quan đến quản lý tài nguyên thiên nhiên, đất đai với hơn 100 bằng cấp trên 10 lĩnh vực chuyên môn – Đại học Lincoln, New Zealand cung cấp trải nghiệm học tập đa dạng cho sinh viên.

Trong chuỗi lớp học trải nghiệm lần này, Đại học Lincoln lựa chọn triển khai 3 lớp học về 3 ngành nghề đầy triển vọng cho du học sinh New Zealand tương lai.

Một trong những ngành đang có nhu cầu nhân lực cao ngay tại Việt Nam lẫn trên thế giới là ngành quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu. Theo ông Đào Trọng Khoa – Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam (VLA), thì, Việt Nam có 3.000 doanh nghiệp logistics và dự kiến đến năm 2030 nhu cầu nguồn nhân lực về logistics là trên 200.000 nhân lực.

Bên cạnh sự phát triển nền kinh tế toàn cầu, ngành Quản lý dự án hiện đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Với tính ứng dụng cao, ngành cho phép sinh viên tốt nghiệp có thể lựa chọn công việc rất đa dạng trong lĩnh vực kinh doanh, Marketing hay sản xuất.

Nối tiếp chuỗi lớp học chính là ngành Khoa học thực phẩm. Trong tương lai, nguồn lương thực phải đối mặt với nhiều thách thức như cạn kiệt và ô nhiễm. Khi ấy, nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao của ngành này ở mỗi quốc gia là vô cùng lớn.

Lớp học trải nghiệm từ Đại học Lincoln

Đăng ký tham dự Lớp học trải nghiệm của Đại học Lincoln để tìm hiểu nhiều hơn về những ngành học hấp dẫn. Từ đó, học sinh THPT có thể định hướng tốt hơn cho con đường sự nghiệp trong tương lai.

Lớp học trải nghiệm #2 - Chuỗi cung ứng toàn cầu thể hiện góc nhìn toàn cảnh về Chuỗi cung ứng toàn cầu, các khái niệm quan trọng mà những ai đang quan tâm đến ngành này có thể tìm hiểu ngay.

Thời gian: 10:00 – 11:00, ngày 07/11/2021

Giảng viên: Tiến sĩ Robert Radics – Giảng viên cao cấp ngành Tối ưu hóa chuỗi cung ứng; Giám đốc chương trình Kinh doanh toàn cầu tại Đại học Lincoln, New Zealand.

Với 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý chuỗi cung ứng và hơn 20 năm kinh nghiệm học thuật, Tiến sĩ Robert Radics mong muốn mang đến những kiến thức thực tế và giá trị về lĩnh vực này đến thế hệ trẻ.

Lớp học trải nghiệm #3 - Quản lý dự án sẽ mang đến các bạn học sinh sinh viên một số kiến thức cơ bản về ngành này tại Đại học Lincoln.

Thời gian: 08:00 – 09:00, ngày 14/11/2021

Giảng viên: Tiến sĩ Hafsa Ahmed còn đạt nhiều giải thưởng về case study và bài nghiên cứu xuất sắc nhất của Học viện Quản lý Úc và New Zealand như Best Case Study Awards năm 2012, 2017 và the Best Paper Award năm 2018 (NFP & Public Sector stream) từ Học Viện Quản lý Úc và New Zealand.

Là một chuyên gia về quản lý dự án, bà cũng đồng sáng lập nhiều tổ chức về liên kết-hợp tác xã hội tại New Zealand. Trong lĩnh vực giáo dục, ngoài công tác tại Đại học Lincoln, bà cũng có nhiều đóng góp mang tính chiến lược cho các chương trình đào tạo nhân sự lãnh đạo tại các trường của New Zealand.

Lớp học trải nghiệm #10 - Khoa học thực phẩm sẽ hỗ trợ các sinh viên tương lai hiểu rõ hơn về tiềm năng của ngành, cũng như những kiến thức cơ bản bạn sẽ được học trong tương lai.

Thời gian: 10:00 – 11:00, ngày 28/11/2021

Giảng viên: Tiến sĩ Keegan Burrow – Giảng viên ngành Khoa học Thực phẩm và Hóa sinh tại Đại học Lincoln.

Tiến sĩ là một nhà khoa học thực phẩm và nhà hóa sinh. Ông đặc biệt quan tâm đến tiềm năng của các loại thực phẩm độc đáo tại New Zealand, những tác động của chúng đối với sức khỏe con người. Trọng tâm nghiên cứu chính của ông là về sự tương tác giữa các thành phần thực phẩm có độ phong phú thấp (đặc biệt là khoáng chất và nguyên tố vi lượng) và các thành phần có độ phong phú cao (protein và lipid), tập trung vào các loại thực phẩm phi truyền thống.

Lớp học trải nghiệm (Taster class) nằm trong khuôn khổ của chuỗi sự kiện "Chìa khóa du học New Zealand 2021" do ISB đồng tổ chức với Cơ quan giáo dục New Zealand (ENZ) sẽ mang đến cho các bạn học sinh sinh viên những kiến thức về các ngành học triển vọng trong tương lai với sự dẫn dắt của các Giáo sư, Tiến sĩ đến từ các Đại học hàng đầu New Zealand.

Đăng ký tham dự Lớp học trải nghiệm của Đại học Lincoln để tìm hiểu nhiều hơn về những ngành học hấp dẫn.

Lớp học trải nghiệm #2 - Chuỗi cung ứng toàn cầu: https://tasterclass.kfo.edu.vn/lop-hoc-trai-nghiem-chuoi-cung-ung-toan-cau/

Lớp học trải nghiệm #3 - Quản lý dự án: https://tasterclass.kfo.edu.vn/lop-hoc-trai-nghiem-3-quan-ly-du-an/

Lớp học trải nghiệm #10 - Khoa học thực phẩm: https://tasterclass.kfo.edu.vn/lop-hoc-trai-nghiem-khoa-hoc-thuc-pham/

chọn