Đắk Lắk: Bắt đối tượng dùng hơn 9 triệu đồng tiền giả đi mua gỗ

Công an tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện và bắt giữ một đối tượng có hành vi sử dụng tiền giả để trao đổi mua bán hàng hóa.
 
dak lak bat doi tuong dung hon 9 trieu dong tien gia di mua go Người đàn ông mang cả bao tải tiền lẻ đi mua xe sang
dak lak bat doi tuong dung hon 9 trieu dong tien gia di mua go
Ông Dũng khai nhận dùng 9,2 triệu đồng tiền giả mệnh giá 200.000 để đi mua gỗ. Hình minh hoạ.

Trước đó, đối tượng Lê Tiến Dũng (ngụ tại Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) đã sử dụng tiền giả để xuống các huyện vùng sâu vùng xa của huyện Krông Bông để lừa người dân mua gỗ lậu và một số hàng tạp hóa. Khi dùng hết 6 triệu đồng để mua bán thì bị người dân phát hiện, bắt giữ giao cho cơ quan công an.

Tại cơ quan điều tra, Dũng khai có một số đối tượng (chưa rõ nhân thân, lai lịch) đã đưa cho Dũng 9.2 triệu đồng tiền giả có mệnh giá 200 ngàn đồng để mua gỗ về bán, sau đó cùng hưởng lợi. Theo lời khai của Dũng, cơ quan công an đã truy thu được 5.2 triệu đồng tiền giả.

Hiện, phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Đắk Lắk đang củng cố hồ sơ, chuyển truy tố đối tượng Lê Tiến Dũng về hành vi “Lưu hành tiền giả”. Bên cạnh đó, điều tra, làm rõ những đối tượng liên quan.

chọn
Đại hội bất thường Hoàng Huy: Lãi mục tiêu 1.600 - 2.000 tỷ, sắp mở bán 3 dự án tại Hải Phòng
Năm nay, Hoàng Huy cho biết sẽ mở bán các dự án Green River, Commerce - H2 và khu thấp tầng tại New City 2. Doanh thu kế hoạch trong 2025 sẽ trên 4.000 tỷ đồng, lãi sau thuế mục tiêu 1.600 - 2.000 tỷ đồng.