Dân mạng kêu gọi giúp đỡ khách Tây mất vali khi vừa tới Hà Nội

Nhiều người hiện chia sẻ thông tin này với hy vọng nữ du khách ngoại quốc sớm tìm thấy hành lý của mình.

Chiều 11/1, nhiều diễn đàn đăng tải thông tin một du khách nước ngoài bỏ quên vali trên taxi khi vừa đặt chân tới Hà Nội. Cộng đồng mạng Việt sau đó nhanh chóng chia sẻ bài viết này với hy vọng cô gái sớm tìm lại được hành lý.

Theo đó, thành viên Van Phuc cho hay khoảng 13h ngày 11/1, nữ du khách bắt taxi từ phố Nguyễn Khuyến (đoạn Ga Hà Nội) đến ăn bún chả tại Lê Văn Hưu và quên một chiếc vali kéo trên taxi.

"Công an khu vực đang làm việc và trích xuất các camera để tìm lại xe. Đề nghị bác tài nào đã chở sớm liên hệ với công an phường Ngô Thì Nhậm, trả lại giúp hành lý cho nữ du khách", người này viết.

dan mang keu goi giup do khach tay mat vali khi vua toi ha noi

Dân mạng chia sẻ thông tin với mong muốn tìm lại chiếc vali bị mất cho nữ du khách nước ngoài. Ảnh chụp màn hình.

Nhiều dân mạng Việt hiện bày tỏ sự đồng cảm và gửi lời chúc may mắn với nữ chính trong hình.

Kim Tuyến (24 tuổi) hy vọng tài xế có tâm, sớm tìm trả đồ cho khách. Hãy vì một Việt Nam thân thiện, mến khách!

Trong khi đó, Minh Chiến (tài xế taxi) cho biết sẽ chia sẻ thông tin này cho đồng nghiệp.

Anh Văn Phúc - người đăng tải câu chuyện - cho Zing.vn biết anh tình cờ gặp du khách ngoại quốc trên phố Lê Văn Hưu, Hà Nội. Khi đó, cô gái rất hoang mang vì bị mất hết đồ đạc, hành lý và không nhớ mình đi hãng taxi nào.

Sau đó, cô được một số người giúp đỡ đưa vào phường báo công an để tìm lại đồ thất lạc. Anh muốn chia sẻ câu chuyện lên mạng với hy vọng nữ du khách sớm tìm thấy hành lý.

Đại diện công an phường Ngô Thì Nhậm (Hà Nội) xác nhận có vụ việc trên. Phía công an đã tiếp nhận thông tin và đang tiến hành tìm kiếm chiếc vali bị mất cho du khách người nước ngoài.

dan mang keu goi giup do khach tay mat vali khi vua toi ha noi

Rita Rasimaite cùng chiếc xe đạp của mình trong hành trình xuyên Việt. Ảnh: FBNV.

Trước đó, ngày 21/7/2017, câu chuyện du khách tên Rita Rasimaite (26 tuổi, đến từ Litva) bị mất xe đạp khi vừa tới Sài Gòn thu hút nhiều sự quan tâm.

Nhiều bạn trẻ Việt đã kêu gọi lan tỏa bài viết tìm đồ, đồng thời gửi những lời chia sẻ chân thành tới vị khách đam mê du lịch. Thậm chí, một số người còn ngỏ ý muốn giúp đỡ bằng cách mua chiếc xe đạp mới tặng cô gái.

Sáng 22/7, công an quận 1 (TP.HCM) cho biết đã tìm thấy chiếc xe đạp của du khách nước ngoài tên Rita Rasimaite. Họ đang liên lạc với lãnh sự quán để trao trả tài sản.

chọn
Hà Nội trình phương án xây dựng mạng lưới metro hơn 55 tỷ USD, mục tiêu xây xong 3 tuyến trong 6 năm tới
Theo tờ trình về Đề án tổng thể đầu tư xây dựng hệ thống đường sắt đô thị Thủ Đô, từ giai đoạn 2024 - 2045, Hà Nội dự kiến hoàn thành gần 600 km metro, với nhu cầu vốn hơn 55 tỷ USD.