Đất có quy hoạch ở phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa, Thanh Hóa

Các khu đất có quy hoạch ở phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất có quy hoạch ở tỉnh Thanh Hóa

Phường Hàm Rồng là một trong 34 xã, phường của TP Thanh Hóa với diện tích 4,18 km². Phường giáp với nhiều phường khác của TP Thanh Hóa. 

Phường nằm giáp bên sông Mã. Trên địa bàn phường có 7 di tích đã được Nhà nước xếp hạng Quốc gia: Động Long Quang (Hang Mắt Rồng), Cầu Hàm Rồng, Di chỉ khảo cổ văn hóa Đông Sơn, Đồi Quyết Thắng, Trận địa Đồi C4, Nhà máy điện 4/4, Đền thờ Lê Uy - Trần Khát Chân, do đó khu du lịch và ngành thương mại dịch vụ ở phường Hàm Rồng được phát triển.

Bến xe phía Bắc Thanh Hóa, một phần Khu đô thị Hàm Rồng Thanh Hóa cũng được triển khai tại đây. Ngoài ra, khu công nghiệp Tây Bắc Ga nằm sát địa bàn phía tây nam của phường.

Quy hoạch sử dụng đất phường Hàm Rồng có thể xác định theo bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 TP Thanh Hóa.

Theo bản đồ quy hoạch trên, địa bàn phường Hàm Rồng có nhiều khu đất có quy hoạch. Đất có quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở.

Đất có quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Tham khảo thêm: Đất có quy hoạch ở thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa

Trong hình dưới đây, khu đất trong khung màu xanh lá là một khu đất có quy hoạch ở phường Hàm Rồng: Khu đất nằm gần Công viên Hàm Rồng về phía tây nam, được quy hoạch làm đất chợ.

Khu đất có quy hoạch của phường Hàm Rồng trên bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 TP Thanh Hóa. 

  Ảnh thực địa trên Google vệ tinh. 

Đất có quy hoạch ở phường Thiệu Khánh, TP Thanh Hóa, Thanh Hóa - Ảnh 3.

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch.

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT CÓ QUY HOẠCH Ở PHƯỜNG HÀM RỒNG thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất phường Hàm Rồng. TẠI ĐÂY 

Xem thêm: Cập nhật đất có quy hoạch ở phường Hàm Rồng. TẠI ĐÂY

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).