Tags

Đất có quy hoạch ở tỉnh Thanh Hóa

Tìm theo ngày
Đất có quy hoạch ở tỉnh Thanh Hóa mới nhất

Đất có quy hoạch ở tỉnh Thanh Hóa mới nhất

Thông tin đất có quy hoạch ở tỉnh Thanh Hóa sẽ cập nhật đầy đủ những nội dung liên quan đến việc quy hoạch các khu đất của 27 huyện, thị xã và thành phố thuộc địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Giới thiệu chung về tỉnh Thanh Hoá

Thanh Hóa là một trong những tỉnh lớn nhất của Việt Nam thuộc vùng Bắc Trung Bộ Việt Nam, cách Thủ đô Hà Nội 150km về phía Nam, cách Thành phố Hồ Chí Minh 1.560km.

Tỉnh này có vai trò quan trọng là cực Bắc của miền Trung Việt Nam, tiếp giáp với Sơn La, Hòa Bình, Ninh Bình về phía Bắc và Nghệ An về phía Nam. Tỉnh còn tiếp giáp với Biển Đông và tỉnh Huaphanh của Lào.

Đồng thời, Thanh Hóa có dân số đứng thứ ba và diện tích đứng thứ 5 cả nước.

Dưới đây là những số liệu cụ thể về diện tích đất của tỉnh Thanh Hóa được chia làm ba vùng: đồng bằng ven biển, trung du, miền núi:

- Vùng núi và Trung du có diện tích đất tự nhiên 839.037 ha, chiếm 75,44% diện tích toàn tỉnh,độ cao trung bình vùng núi từ 600 -700m, độ dốc trên 25o; vùng trung du có độ cao trung bình 150 - 200m, độ dốc từ 15 - 20o.

- Vùng đồng bằng có diện tích đất tự nhiên là 162.341 ha, chiếm 14,61% diện tích toàn tỉnh, độ cao trung bình từ 5- 15m, xen kẽ có các đồi thấp và núi đá vôi độc lập. Vùng đất này được bồi tụ bởi các hệ thống Sông Mã, Sông Bạng, Sông Yên và Sông Hoạt. Trong đó, đồng bằng Sông Cửu Long có diện tích lớn nhất, thấp hơn là đồng bằng Sông Hồng và đồng bằng Sông Bằng có diện tích đứng thứ ba khu vực.

- Vùng ven biển có diện tích 110.655 ha, chiếm 9,95% diện tích toàn tỉnh, với bờ biển dài 102km, địa hình tương đối bằng phẳng có độ cao trung bình 3 - 6m.

Thông tin đất có quy hoạch ở tỉnh Thanh Hóa

Trong đó, đất có quy hoạch Thanh Hóa sẽ cung cấp những thông tin về các khu đất sẽ được sử dụng và quy hoạch của 2 thành phố, 1 thị xã và 24 huyện thuộc tỉnh Thanh Hóa, cụ thể như sau:

Tại 2 thành phố: đất có quy hoạch ở Thành phố Thanh Hóa, thành phố Sầm Sơn

Tại 1 thị xã: đất có quy hoạch ở thị xã Bỉm Sơn

Tại 24 huyện: đất có quy hoạch ở huyện Đông Sơn, huyện Quảng Xương, huyện Hoằng Hóa, huyện Hậu Lộc, huyện Hà Trung, huyện Nga Sơn, huyện Thiệu Hóa, huyện Triệu Sơn, huyện Yên Định, huyện Tĩnh Gia, huyện Nông Cống, huyện Ngọc Lặc, huyện Cẩm Thủy, huyện Thạch Thành, huyện Vĩnh Lộc, huyện Thọ Xuân, huyện Như Thanh, huyện Như Xuân, huyện Thường Xuân, huyện Lang Chánh, huyện Bá Thước, huyện Quan Hóa, huyện Quan Sơn, huyện Mường Lát.

Ngoài ra, tin tức đất có quy hoạch tại địa bản tỉnh Thanh Hóa cũng sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin đáng chú ý sau đây:

- Thông tin về đất có quy hoạch ở tỉnh Thanh Hóa như quy mô, vị trí, diện tích, các loại đất có quy hoạch.

- Các khu đất có quy hoạch theo bản đồ sử dụng đất.

- Bản đồ quy hoạch sử dụng đất.

- Hình ảnh mô tả các khu đất thuộc tỉnh Thanh Hóa.

- Bảng kí hiệu các loại đất.

Tổng hợp đất có quy hoạch ở tỉnh Thanh Hóa của các khu vực

Tổng diện tích tự nhiên được ghi nhận là 1.112.033 ha, trong đó:

- Diện tích đất sản xuất nông nghiệp là 245.367 ha

- Diện tích đất sản xuất lâm nghiệp là 553.999 ha

- Diện tích đất nuôi trồng thuỷ sản là 10.157 ha

- Đất chưa sử dụng có diện tích là 153.520 ha, bao gồm các khu vực đất có đặc điểm thích hợp cho mục đích sử dụng là trồng cây lâm nghiệp, cây công nghiệp, cây lương thực và cây ăn quả.

Chú thích ký hiệu của các loại đất cơ bản nhất cụ thể như sau:

- LUA: Đất trồng lúa

- LUC: Đất chuyên trồng lúa nước

- LUK: Đất trồng lúa nước còn lại

- LUN: Đất lúa nương

- BHK: Đất bằng trồng cây hàng năm khác

- NHK: Đất nương rẫy trồng cây hàng năm khác

- CLN: Đất trồng cây lâu năm

- RSX: Đất rừng sản xuất

- RPH: Đất rừng phòng hộ

- RDD: Đất rừng đặc dụng

- NTS: Đất nuôi trồng thủy sản

- LMU: Đất làm muối

- NKH: Đất nông nghiệp khác

Dựa theo bản đồ, địa bàn tỉnh Thanh Hóa cần triển khai kế hoạch sử dụng nhiều khu đất có quy hoạch.

Đất quy hoạch chính là vùng đất nằm trong kế hoạch sử dụng đất ở từng địa phương, phân theo từng mục đích sử dụng và được chia thành từng kỳ trong một khoảng thời gian nhất định. Một số khu đất có quy hoạch phổ biến hiện nay gồm có đất quy hoạch xây dựng khu dân cư, quy hoạch đường sắt, quy hoạch làm đường giao thông,…

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Một ví dụ về khu đất có quy hoạch ở tỉnh Thanh Hóa là khu đất dài khoảng 300 m ven đường 10, thuộc nhóm đất ở đô thị.

Vị trí cụ thể của khu đất này như sau: Phía Đông và phía Tây giáp đường 10 (đoạn gần quầy thuốc Hoài An); phía Tây giáp gas Hải Lài.

Hiện, các tổ chức, đơn vị và cá nhân có thể tra cứu thông tin về các khu đất có quy hoạch của từng huyện, thị xã và thành phố của tỉnh Thanh Hóa tại các trang thông tin điện tử chính thức.

Trên đây là những thông tin mới nhất về đất có quy hoạch ở tỉnh Thanh Hóa, bạn đọc có thể tham khảo và theo dõi các bài viết mới nhất để biết chính xác các khu đất sẽ được quy hoạch và sử dụng trong tương lai ở các thành phố, huyện và thị xã trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.