Tags

Đất có quy hoạch ở tỉnh Bạc Liêu

Tìm theo ngày
Đất có quy hoạch ở tỉnh Bạc Liêu mới nhất

Đất có quy hoạch ở tỉnh Bạc Liêu mới nhất

Thông tin đất dính quy hoạch ở tỉnh Bạc Liêu sẽ cập nhật đầy đủ những nội dung liên quan đến các khu đất dính quy hoạch tại 7 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 5 huyện trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Thông tin đất dính quy hoạch ở tỉnh Bạc Liêu

Tỉnh Bạc Liêu nằm trên bán đảo Cà Mau, thuộc Đồng bằng sông Cửu Long, với diện tích đất tự nhiên là 2.669 km², chiếm gần 0,8% diện tích cả nước và đứng thứ 7 trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, có vị trí địa lý:

- Phía bắc giáp với tỉnh Hậu Giang

- Phía đông và đông bắc giáp với tỉnh Sóc Trăng

- Phía tây nam giáp với tỉnh Cà Mau

- Phía tây bắc giáp với tỉnh Kiên Giang

- Phía đông nam giáp với Biển Đông với đường bờ biển dài 56 km.

Vùng biển thuộc quyền quản lý của tỉnh Bạc Liêu rộng hơn 40.000 km² là một vùng biển giàu tiềm năng, nguồn lợi hải sản rất phong phú và đa dạng.

Bạc Liêu nằm ở vị trí trung chuyển trên tuyến đường giao thông huyết mạch quan trọng của cả nước (Quốc lộ 1), cách thành phố Cần Thơ khoảng 110 km và Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 280 km về phía Bắc; hiện nay còn có các tuyến đường mới như Nam Sông Hậu, Ngã Bảy (tỉnh Hậu Giang) đến thành phố Cà Mau (Quản Lộ - Phụng Hiệp) đi qua địa phận tỉnh Bạc Liêu. Đây là điều kiện rất thuận lợi cho Bạc Liêu trong sự giao lưu, phát triển kinh tế xã hội.

Theo đó, tại 5 huyện: Đất dính quy hoạch ở huyện Đông Hải, Hòa Bình, Hồng Dân, Phước Long và Vĩnh Lợi.

Tại 1 thành phố: Đất dính quy hoạch ở thành phố Bạc Liêu.

Tại 1 thị xã: Đất dính quy hoạch ở thị xã Giá Rai.

Mục đích đất có quy hoạch ở Bạc Liêu

Đất có quy hoạch ở tỉnh Bạc Liêu sẽ cung cấp những thông tin đáng chú ý sau đây:

- Các khu đất dính quy hoạch ở thị xã, huyện, quận theo bản đồ sử dụng đất.

- Bản đồ quy hoạch sử dụng đất của thị xã, phường, thị trấn, quận, huyện và thị xã.

- Thông tin tuyến đất quy hoạch bao gồm quy mô, vị trí, diện tích.

- Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở các xã, phường, thị trấn, quận, huyện chủ yếu là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

- Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm,...

- Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Lưu ý: Đối với các thửa đất thuộc diện quy hoạch, khi chưa có kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện (quận), người sử dụng đất vẫn có quyền sử dụng đất bình thường. Khi có kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện, thửa đất đó sẽ được chuyển đổi mục đích sử dụng, thu hồi theo kế hoạch.

Tầm nhìn và định hướng phát triển đất có quy hoạch tỉnh Bạc Liêu
Đến năm 2030, tỉnh Bạc Liêu sẽ trở thành một Trung tâm đô thị - công nghiệp, thương mại dịch vụ và nông nghiệp hiện đại, phát triển cân bằng và bền vững. Tỉnh Bạc Liêu sẽ đóng vai trò là một trung tâm kinh tế của tiểu vùng phía Nam vùng đồng bằng sông Cửu Long, là đầu mối giao thông kết nối các trục hành lang kinh tế biển Đông và biển Tây của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Đến năm 2030, tỉnh dự kiến có 14 đô thị gồm: 01 đô thị loại I (thành phố Bạc Liêu), 02 đô thị loại III (thị xã Giá Rai, thị xã Đông Hải), 04 đô thị loại IV (thị xã Phước Long và các thị trấn: Hòa Bình, Châu Hưng, Ngan Dừa) và 07 đô thị loại V (các đô thị: Cái Cùng, Vĩnh Mỹ B, Vĩnh Hưng, Chủ Chí, Phó Sinh, Ba Đình, Hưng Thành).

Tổng hợp các khu đất dính quy hoạch ở tỉnh Bạc Liêu

Trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu hiện có nhiều khu đất có quy hoạch. Đất có quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất có quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Một ví dụ về khu đất có quy hoạch ở tỉnh Bạc Liêu là khu đất dài khoảng 1 km ven đường DT976. Vị trí cụ thể của khu đất này như sau: Phía bắc giáp tỉnh Sóc Trăng; phía bắc giáp đường DT976 (đoạn gần chợ ấp Gia Hội). Khu đất này được quy hoạch là đất xây dựng đô thị.

Theo dõi Vietnammoi để cập nhật thêm nhiều thông tin về đất có quy hoạch ở tỉnh Bạc Liêu.