Tags

Đất có quy hoạch ở tỉnh Hà Nam

Tìm theo ngày
Đất có quy hoạch ở tỉnh Hà Nam mới nhất

Đất có quy hoạch ở tỉnh Hà Nam mới nhất

Trên địa bàn tỉnh Hà Nam hiện có nhiều khu đất có quy hoạch. Đất có quy hoạch ở tỉnh Hà Nam được đề cập ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Thông tin tổng quan về tỉnh Hà Nam

Tỉnh Hà Nam thuộc Đồng bằng sông Hồng, Việt Nam với vị trí địa lý cụ thể như sau: Phía bắc giáp thủ đô Hà Nội; Phía đông giáp tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình, Phía nam giáp tỉnh Nam Định và tỉnh Ninh Bình và Phía tây giáp tỉnh Hòa Bình.

Tỉnh Hà Nam có 6 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 4 huyện. Đây cũng là tỉnh có số lượng đơn vị hành chính cấp huyện ít nhất ở nước ta.

Các đơn vị hành chính trực thuộc tỉnh Hà Nam bao gồm: Thành phố Phủ Lý (11 phường, 10 xã), thị xã Duy Tiên (9 phường, 7 xã), huyện Bình Lục (1 thị trấn, 16 xã), huyện Kim Bảng (2 thị trấn, 16 xã), huyện Lý Nhân (1 thị trấn, 20 xã) và huyện Thanh Liêm (2 thị trấn, 14 xã).

Tỉnh Hà Nam có một vị trí huyết mạch với nhiều tuyến đường quốc lộ chạy qua như: Quốc lộ 1, Quốc lộ 21A, Quốc lộ 21B, Quốc lộ 21C, Quốc lộ 38, Quốc lộ 38B, Quốc lộ 21 mới, Đường cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình… bên cạnh đó còn có nhiều tuyến đường đang được thi công mới khác.

Mục tiêu quy hoạch đất tỉnh Hà Nam

Về mục tiêu quy hoạch, cụ thể hóa quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hà Nam, của vùng Bắc Trung Bộ, chiến lược phát triển ngành và Quốc gia; Định hướng xây dựng không gian tổng thể trên cơ sở tạo dựng sự liên kết hợp lý, khai thác hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh, hạn chế tối đa các khó khăn, bất cập để phát triển bền vững cho các đô thị; Định hướng hệ thống cơ sở hạ tầng vùng gắn với các giải pháp bảo vệ môi trường phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo phát triển bền vững toàn khu vực.

Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam

Tổ chức thực hiện điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất và kế hoạch sử dụng đất, trong đó rà soát điều chỉnh quy hoạch của các ngành, lĩnh vực, các địa phương trong tỉnh có sử dụng đất cho thống nhất với điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất của tỉnh; việc tổ chức thực hiện điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất phải thống nhất chặt chẽ đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh;

Công bố công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất theo đúng quy định của pháp luật về đất đai; Xác định ranh giới, công khai diện tích đất trồng lúa cần bảo vệ nghiêm ngặt.

Thực hiện thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất theo đúng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được duyệt; kiên quyết không giải quyết thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất các trường hợp không có trong quy hoạch sử dụng đất.

Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra việc quản lý, sử dụng đất đai theo quy hoạch nhằm ngăn chặn kịp thời các vi phạm và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; các trường hợp đã được giao đất, cho thuê đất nhưng không sử dụng, sử dụng sai mục đích.

Định kỳ hàng năm Uỷ ban nhân dân tỉnh có báo cáo kết quả thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất để Uỷ ban nhân dân tỉnh tổng hợp báo cáo Chính phủ.

Chi tiết các khu đất có quy hoạch ở tỉnh Hà Nam

Đất có quy hoạch tại tỉnh Hà Nam phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Khu đất có quy hoạch ở huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam là khu đất dài khoảng 800 m ven QL 1A. Khu đất này được quy hoạch là đất khu sản xuất phi nông nghiệp.

Khu đất có quy hoạch ở huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam là khu đất nằm ở xã Chính Lý. Đây là khu đất quốc phòng, có vị trí phía đông song song với đường Hùng Lý (đoạn từ cửa hàng sửa xe máy Tuấn Tuyết đến trường tiểu học xã Chính Lý khu B).

Khu đất có quy hoạch ở thị xã Duy Tiên (Hà Nam) là khu đất nằm ở xã Tiên Ngoại. Đây là khu đất thương mại dịch vụ, có vị trí phía bắc giáp đường ĐT 9711, phía tây giáp đường cao tốc Hà Nội - Ninh Bình.

Khu đất có quy hoạch ở huyện Bình Lục (Hà Nam) là khu đất dài khoảng 1,2 km ven QL 21B. Khu đất này được quy hoạch là đất khu công nghiệp.

Khu đất có quy hoạch ở TP Phủ Lý (Hà Nam) là khu đất dài khoảng 315 m ven đường Võ Nguyên Giáp. Khu đất này được quy hoạch là đất thương mại dịch vụ.

Với bài viết trên đây, hi vọng bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về các khu đất có quy hoạch ở tỉnh Hà Nam. Để có thêm dữ liệu về đất có quy hoạch ở tỉnh Hà Nam cũng như tại các địa phương khác bạn có thể truy cập mục quy hoạch để đọc thêm những tin tức mới nhất.