Tags

Đất có quy hoạch ở tỉnh Long An

Tìm theo ngày
Đất có quy hoạch ở tỉnh Long An mới nhất

Đất có quy hoạch ở tỉnh Long An mới nhất

Thông tin đất dính quy hoạch ở tỉnh Long An sẽ cập nhật đầy đủ những nội dung liên quan đến các khu đất dính quy hoạch tại 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện trên địa bàn tỉnh Long An.

Thông tin đất dính quy hoạch ở tỉnh Long An

Tỉnh Long An có tổng diện tích 4.492 km², gồm 15 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện với 188 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 12 phường, 15 thị trấn và 161 xã.

Cụ thể:

- Phía Đông và Đông Bắc giáp với TP HCM và tỉnh Tây Ninh

- Phía Bắc tỉnh Svay Rieng (Vương Quốc Campuchia)

- Phía Tây và Tây Bắc giáp giáp với tỉnh Đồng Tháp và tỉnh Prey Veng (Vương quốc Campuchia)

- Phía Nam giáp với tỉnh Tiền Giang

Theo đó, tại 13 huyện: Đất dính quy hoạch ở huyện Bến Lức, Thủ Thừa, Cần Giuộc, Cần Đước, Châu Thành, Tân Trụ, Đức Hòa, Đức Huệ, Thạnh Hóa, Tân Thạnh, Mộc Hóa, Vĩnh Hưng, Tân Hưng

Tại 1 thị xã: Đất dính quy hoạch ở thị xã Kiến Tường

Tại 1 thành phố: Đất dính quy hoạch ở thành phố Tân An.

Trên địa bàn tỉnh Long An hiện có nhiều khu đất có quy hoạch. Đất có quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất có quy hoạch ở tỉnh Long An sẽ cung cấp những thông tin đáng chú ý sau đây:

- Các khu đất dính quy hoạch ở thành phố, huyện, quận theo bản đồ sử dụng đất.

- Bản đồ quy hoạch sử dụng đất của thị xã, phường, thị trấn, quận, huyện và thị xã.

- Thông tin tuyến đất quy hoạch bao gồm quy mô, vị trí, diện tích.

- Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở các xã, phường, thị trấn, quận, huyện chủ yếu là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

- Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm,...

- Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Lưu ý: Đối với các thửa đất thuộc diện quy hoạch, khi chưa có kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện (quận), người sử dụng đất vẫn có quyền sử dụng đất bình thường. Khi có kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện, thửa đất đó sẽ được chuyển đổi mục đích sử dụng, thu hồi theo kế hoạch.

Tổng hợp các khu đất dính quy hoạch ở tỉnh Long An

Về quy hoạch, ngày 30/12/2013, UBND tỉnh Long An đã ban hành quyết định 4666/QĐ-UBND phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thành phố Tân An đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Quy hoạch này vẫn có giá trị cho tới khi quy hoạch mới được lập, công bố trong thời gian tới.

Theo bản đồ quy hoạch thuộc địa bàn tỉnh Long An, những khu đất dính quy hoạch sẽ sớm được thu hồi để thực hiện một số dự án quan trọng của địa bàn.

Dưới đây là những khu đất dính quy hoạch tại 1 thành phố và 13 huyện trên địa bàn tỉnh Long An:

- Khu đất có quy hoạch ở tỉnh Long An là khu đất ven đường quốc lộ N2. Khu đất có chiều dài khoảng 20,80km, đây là khu đất bảo tồn cảnh quan.

- Huyện Đức Hòa: Khu đất có quy hoạch ở huyện Đức Hòa là khu đất ở xã Hòa Khánh Tây. Khu đất có chiều dài khoảng 5,2km, đây là khu đất chuyên trồng lúa nước.

- Huyện Cần Giuộc: Khu đất có quy hoạch ở huyện Cần Giuộc là khu đất gần bến phà Phước Vĩnh Đông. Khu đất có chiều dài khoảng 1km, đây là khu đất cây xanh.

- Huyện Cần Đước: Khu đất có quy hoạch ở huyện Cần Đước là khu đất ven sông Vàm Cỏ. Khu đất có chiều dài khoảng 4,40km, đây là khu đất chuyên trồng lúa.

- Thành phố Tân An: Khu đất có quy hoạch ở TP Tân An là khu đất ven đường Nguyễn Văn Trỗi giao với đường Nguyễn Kim Công. Khu đất có chiều dài khoảng 1,5km, đây là khu đất chuyên trồng lúa nước.

+ Phường 1: Khu đất có quy hoạch lớn nhất ở phường 1 hiện nay chính là khu đất khu vui chơi giải trí công cộng. Đây là khu đất rộng hàng nghìn m, có vị trí phía đông giáp đường Lê Anh Xuân, phía nam giáp hẻm 49, phía bắc giáp đường Thủ Khoa Huân.

+ Phường 2: Khu đất có quy hoạch lớn nhất ở hiện nay chính là khu đất ở phường 2 tại đô thị. Đây là khu đất rộng hàng nghìn m, có vị trí phía đông giáp đường Bạch Đằng, phía bắc giáp đường Phan Đình Phùng, phía nam giáp đường Nguyễn Trung Trực.

Trên đây là những thông tin mới nhất về các khu đất có quy hoạch ở tỉnh Long An, bạn đọc có thể tham khảo để biết chính xác các khu đất bị có quy hoạch ở các quận, huyện và thị xã trên địa bàn tỉnh Long An.