Tags

Đất có quy hoạch ở TP HCM

Tìm theo ngày
Cập nhật những thông tin mới nhất về đất có quy hoạch ở TP HCM

Cập nhật những thông tin mới nhất về đất có quy hoạch ở TP HCM

Chúng tôi liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về đất có quy hoạch ở TP HCM, các dự án bất động sản dự kiến sẽ mở của nhiều quận, huyện trên địa bàn,...

Mục đích quy hoạch đất ở TP HCM

Quy hoạch đất ở TP HCM với mục đích phát triển vùng TP HCM trở thành một vùng đô thị lớn phát triển năng động và bền vững; có vai trò, vị thế quan trọng trong khu vực Đông Nam Á và vươn ra quốc tế.

Vùng TP HCM sẽ là trung tâm thương mại - tài chính, nghiên cứu khoa học - dịch vụ; công nghiệp công nghệ cao và công nghiệp chuyên sâu với trình độ chuyên môn hóa cao; đồng thời là trung tâm văn hóa, giáo dục - đào tạo, khoa học công nghệ và y tế chất lượng cao trong khu vực Đông Nam Á.

Không gian thành phố được quy hoạch theo hướng cân bằng bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu, liên kết vùng với khung hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại. Trong đó, TP HCM là đô thị hạt nhân, trung tâm tri thức, trung tâm kinh tế tổng hợp đa chức năng hiện đại ngang tầm với các đô thị lớn trong khu vực cũng như quốc tế.

Đất có quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất có quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm…

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Thông tin về ​​đất có quy hoạch ở TP HCM

Sau đây là thống kê một số vùng đất có quy hoạch ở TP HCM tại nhiều quận, huyện trên địa bàn

 • Đất có quy hoạch ở phường 2, Quận 5: khu đất dài khoảng 100 m ven đường Nguyễn Biểu. Vị trí cụ thể của khu đất này như sau: Phía tây giáp đường Nguyễn Biểu; phía nam giáp đường Trần Hưng Đạo. Khu đất này được quy hoạch là đất công trình thương mại dịch vụ quy hoạch dài hạn.
 • Đất có quy hoạch ở phường Thảo Điền, Quận 2: khu đất dài khoảng 200 m ven đường D10. Vị trí cụ thể của khu đất này như sau: Phía nam giáp xa lộ Hà Nội; phía đông giáp phường Trường Thọ; phía bắc giáp đường Nguyễn Ư Dĩ (đoạn gần Amanaki International Kindergarten). Khu đất này được quy hoạch là đất cây xanh và đất mặt nước.
 • Đất có quy hoạch ở phường 12, Quận 3: khu đất rộng 5420,4 m2 thuộc ô 12-01 nằm giữ khu dân cư hiện hữu, trong hẻm 413 Lê Văn Sỹ, khu đất này được quy hoạch là đất trường học.
 • Đất có quy hoạch ở phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1: khu đất rộng hàng nghìn m, có vị trí phía đông giáp đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phía tây giáp Phó Đức Chính, phía nam giáp Võ Văn Kiệt, phía bắc giáp Hàm Nghi.
 • Đất có quy hoạch ở phường 9, Quận Phú Nhuận: khu đất có chiều dài khoảng 360 m ở sát đường Đặng Văn Sâm. Điểm đầu ở đoạn giao đường Bạch Đằng - Đặng Văn Sâm, điểm cuối ở đoạn giao đường Hoàng Minh Giám - Đặng Văn Sâm. Khu đất đã được quy hoạch là đất cây xanh hiện hữu.
 • Đất có quy hoạch ở phường 8, quận Phú Nhuận: khu đất có chiều dài khoảng 30 m ở sát đường Nguyễn Văn Trỗi. Điểm đầu ở đoạn gần quán cafe Góc Đường, điểm cuối ở đoạn sát chùa Đại Giác. Khu đất đã được quy hoạch là đất cây xanh công viên - thể dục thể thao.
 • Đất có quy hoạch ở phường 7, quận Phú Nhuận: khu đất có chiều dài khoảng 80 m ở sát đường Phan Đăng Lưu. Điểm đầu ở đoạn giao đường Phan Đăng Lưu - đường Hải Nam 1, điểm cuối ở đoạn sát cửa hàng GS25. Khu đất đã được quy hoạch là đất cây xanh công viên - thể dục thể thao.
 • Đất có quy hoạch ở phường 5, quận Phú Nhuận: khu đất có chiều dài khoảng 30 m ở sát đường Phan Đăng Lưu. Điểm đầu ở đoạn bãi giữ xe ô tô, điểm cuối ở đoạn sát cửa hàng xe máy 90A. Khu đất đã được quy hoạch là đất công trình công cộng hiện hữu.
 • Đất có quy hoạch ở phường 4, quận Phú Nhuận: khu đất có chiều dài khoảng 30 m ở sát hẻm 750 Nguyễn Kiệm. Điểm đầu ở đoạn Park’s Coffee, điểm cuối ở đoạn sát Shop Fashion. Khu đất đã được quy hoạch là đất cây xanh công viên - thể dục thể thao.
 • Đất có quy hoạch ở phường 3, quận Phú Nhuận: khu đất có chiều dài khoảng 30 m ở sát hẻm 3 Thích Quảng Đức. Điểm đầu ở đoạn quán tàu hủ Singapore, điểm cuối ở đoạn Kỳ Trà Quán. Khu đất đã được quy hoạch là đất cây xanh công viên - thể dục thể thao.
 • Đất có quy hoạch ở phường 2, quận Phú Nhuận: khu đất có chiều dài khoảng 35 m ở sát đường Phan Xích Long. Điểm đầu ở đoạn sát trường cao đẳng kinh tế đối ngoại, điểm cuối ở đoạn ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam. Khu đất đã được quy hoạch là đất tôn giáo, di tích.