Đất có quy hoạch ở phường Tân Định, quận 1, TP HCM

Cách tra cứu những khu đất có quy hoạch ở phường Tân Định, quận 1, TP HCM.

Xem ngay: Đất có quy hoạch ở TP HCM

Phường Tân Định có diện tích khoảng 0,63km². Trên địa bàn hiện có các tuyến giao thông huyết mạch là: Hai Bà Trưng, Hoàng Sa, Đinh Tiên Hoàng, Võ Thị Sáu.

Theo quyết định số 6790, quận 1 là một quận thuộc khu trung tâm chính của thành phố, khu vực tập trung nhiều công trình cao tầng mang tính chất bộ mặt đô thị của thành phố, chủ yếu được bố trí tại khu vực các trục đường: Nguyễn Huệ, Lê Lợi, Đồng Khởi, Hàm Nghi, Tôn Đức Thắng, Lê Duẩn và đường Trần Hưng Đạo. Khu vực dân cư ở phía Nam và phía Tây – Bắc của quận chủ yếu thấp tầng được cải tạo, chỉnh trang là chính. Riêng với khu nhà ổ chuột và ven kênh rạch, một số diện tích được giải tỏa di dời và xây chen các cụm nhà ở cao 5 – 7 tầng.

Phường Tân Định đã và đang hình thành nhiều dự án bất động sản như: dự án Horizon,..

Trên địa bàn phường này hiện có nhiều khu đất thuộc diện có quy hoạch.

Đất có quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất có quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm…

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Khu đất có quy hoạch lớn nhất ở phường Tân Định hiện nay chính là khu đất hỗn hợp. Đây là khu đất rộng hàng nghìn m, có vị trí phía đông giáp đường Lý Văn Phúc, phía nam giáp đường Võ Thị Sáu.

Có thể nhận biết các khu đất có quy hoạch ở phường Tân Định trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000, bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận 1, bản đồ định hướng phát triển không gian và quy hoạch sử dụng đất TP HCM đến năm 2025.

Dưới đây là ví dụ khu đất dính quy hoạch ở phường Tân Định thể hiện trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000:

Đất có quy hoạch ở phường Tân Định, quận 1, TP HCM - Ảnh 1.

Phường Tân Định trên bản đồ Google vệ tinh

Đất có quy hoạch ở phường Tân Định, quận 1, TP HCM - Ảnh 2.

Bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 thuộc địa bàn phường Tân Định. Khu đất khoanh đỏ chính là khu đất thuộc diện có quy hoạch do có chức năng sử dụng là đất hỗn hợp. (Nguồn bản đồ: Sở Quy hoạch & Kiến trúc TP HCM).

Đất có quy hoạch ở phường Tân Định, quận 1, TP HCM - Ảnh 3.

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/200. (Nguồn: Sở Quy hoạch & Kiến trúc TP HCM).

Đất có quy hoạch ở phường Tân Định, quận 1, TP HCM - Ảnh 4.

Khu đất thuộc diện có quy hoạch và mảnh đất lân cận có quy hoạch đất hỗn hợp nhìn từ Google vệ tinh.

(Thông tin trong bài có giá trị tham khảo).

- Xem thêm những khu đất có quy hoạch trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận 1 TẠI ĐÂY.

- Xem thêm những khu đất có quy hoạch trên đồ định hướng phát triển không gian và quy hoạch sử dụng đất TP HCM đến năm 2025 TẠI ĐÂY.

- Xem thêm những khu đất có quy hoạch ở phường Tân Định TẠI ĐÂY.