Tags

Quy hoạch TP HCM

Tìm theo ngày
Quy hoạch TP HCM

Thông tin quy hoạch TP HCM sẽ cập nhật đầy đủ những nội dung liên quan đến các khu đất quy hoạch tại 18 quận, 5 huyện và 1 thành phố trên địa bàn. Cụ thể:

Gồm, 18 quận: Quy hoạch ở quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, Tân Phú, Tân Bình, Phú Nhuận, Gò Vấp, Bình Thạnh, Bình Tân.

Tại 5 huyện: Quy hoạch ở huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Cần Giờ, Củ Chi, Nhà Bè.

Tại 1 thành phố: Quy hoạch ở thành phố Thủ Đức.

Bên cạnh đó, quy hoạch TP HCM cũng sẽ cung cấp những thông tin đáng chú ý sau đây:

- Các khu đất quy hoạch ở phường theo bản đồ sử dụng đất.

-  Bản đồ quy hoạch sử dụng đất của phường.

- Thông tin tuyến đất quy hoạch bao gồm quy mô, vị trí, diện tích.

- Đất quy hoạch được đề cập đến ở các khu phố chủ yếu là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

- Đất quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm,...

- Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Mục đích của “Quy hoạch TP HCM”

- Sử dụng đất có hiệu quả cao nhất, bảo đảm đất được sử dụng tiết kiệm, đảm bảo cho sự phát triển bền vững trong tương lai. 

- Tránh được các trường hợp diện tích đất chưa được sử dụng. 

- Phân khu chức năng giải quyết các vấn đề giao thông và thực hiện các chính sách đầu tư, xây dựng sản xuất theo ý đồ của Nhà nước.

chọn