Đất có thể dính quy hoạch ở phường Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội

Các khu đất có thể dính quy hoạch ở phường Văn Miếu, quận Đống Đa theo bản đồ sử dụng đất.

Văn Miếu là một trong 21 phường của quận Đống Đa, TP Hà Nội. Phường có diện tích 0,29 km², giáp với nhiều phường khác ở quận Đống Đa, quận Ba Đình và quận Hoàn Kiếm.

Cụ thể, phía bắc của phường Văn Miếu giáp phường Điện Biên (quận Ba Đình), phía tây giáp phường Cát Linh và phường Quốc Tử Giám (quận Đống Đa), phía nam giáp phường Văn Chương và phường Khâm Thiên (quận Đống Đa), phía đông giáp phường Cửa Nam (quận Hoàn Kiếm).

Về quy hoạch, phường Văn Miếu nằm trong quy hoạch phân khu đô thị khu vực ga Hà Nội. Tuy nhiên, hiện đồ án quy hoạch này chưa được công bố online. Người dân có thể tham khảo qua Bản đồ quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030 của quận Đống Đa, TP Hà Nội. Bản đồ này do UBND quận Đống Đa lập và trình UBND TP Hà Nội xem xét phê duyêt vào cuối năm 2021.

Theo quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030 của quận Đống Đa nói trên, địa bàn phường Văn Miếu có một số khu đất có thể dính quy hoạch.

Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Trong hình dưới đây, khu đất trong khung màu đen là một khu đất có thể dính quy hoạch ở phường Văn Miếu: Đây là khu đất nằm gần chùa Quang Minh về phía đông bắc.

Một khu đất có thể dính quy hoạch của phường Văn Miếu trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Đống Đa.

 Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 quận Đống Đa do Sở Tài nguyên và Môi trường cũng cung cấp, phường Văn Miếu có một số dự án dự kiến sắp được thu hồi đất để triển khai, như Dự án xử lý các trường hợp không đủ điều kiện xây dựng và tồn tại dọc theo các tuyến phố trên địa bàn quận (Vành đai I, Vành đai II, Dự án Cải tại mương T5A1, dọc các tuyến mương và tuyến đường mới mở/ L2A Y cụ Y Khoa...); Dự án đầu tư Xây dựng tuyến đường sắt đô thị thí điểm TP Hà Nội, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội.

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở PHƯỜNG Văn Miếu thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Đống Đa tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).