Tags

Đất có quy hoạch ở TP Hà Nội

Tìm theo ngày
Đất có quy hoạch ở TP Hà Nội được cập nhật chi tiết 2022

Đất có quy hoạch ở TP Hà Nội được cập nhật chi tiết 2022

Đất có quy hoạch ở TP Hà Nội sẽ cập nhật đầy đủ những nội dung liên quan đến các khu vực có đất nằm trong quy hoạch tại 12 quận, 17 huyện, 1 thị xã với 579 đơn vị hành chính cấp xã (383 xã, 175 phường và 21 thị trấn) trên địa bàn thành phố. Cụ thể:

Giới thiệu sơ lược về TP Hà Nội

Hà Nội là thủ đô, thành phố trực thuộc trung ương và là một đô thị loại đặc biệt của Việt Nam.

Hà Nội nằm về phía tây bắc của trung tâm vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng, với địa hình bao gồm vùng đồng bằng trung tâm và vùng đồi núi ở phía bắc và phía tây thành phố.

Hà Nội ngày nay có diện tích 3.324,92 km², trở thành thành phố có diện tích lớn nhất nước và đứng vào hàng ngũ 17 thủ đô có diện tích lớn nhất thế giới.

Dân số theo thống kê 1-4-2009 là 6.448.837 người trong đó đông nhất là người Kinh (99,01%), số còn lại gồm các dân tộc Dao, Mường, Tày.

Là thủ đô một nước, Hà Nội có nhiều điều kiện để phát triển du lịch và thực tế nơi đây đã là một trung tâm du lịch lớn của cả nước với nhiều tiềm năng về tự nhiên, văn hóa, xã hội lẫn chính trị, kinh tế, ngoại giao…

Hà Nội hiện nay vừa có núi, có đồi và địa hình thấp dần từ Bắc xuống Nam, từ Tây sang Đông, trong đó đồng bằng chiếm tới ¾ diện tích tự nhiên của thành phố

Vị trí địa lý:

Nằm vị trí đắc địa trong khung hình chữ S Việt Nam, Hà Nội được bao bọc xung quanh bởi các tỉnh thành khác.

Hiện nay, Hà Nội có vị trí từ 20°53′ đến 21°23′ vĩ độ Bắc và 105°44′ đến 106°02′ kinh độ Đông

- Thái Nguyên - Vĩnh Phúc ở phía Bắc

- Hà Nam - Hòa Bình ở phía Nam

- Bắc Giang - Bắc Ninh - Hưng Yên ở phía Đông

- Hòa Bình - Phú Thọ ở phía Tây

Thông tin cơ bản về đất có quy hoạch ở TP Hà Nội

Cập nhật những thông tin liên quan đến đất có quy hoạch ở TP Hà Nội tại 12 quận, 17 huyện, 1 thị xã với 579 đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn thành phố. Cụ thể:

- Gồm, 12 quận: Đất có quy hoạch ở quận Ba Đình, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đống Đa, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Tây Hồ và Thanh Xuân.

- Tại 1 thị xã: Đất có quy hoạch ở thị xã Sơn Tây

- Tại 17 huyện: Đất có quy hoạch ở huyện Ba Vì, Chương Mỹ, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch Thất, Thanh Oai, Thanh Trì, Thường Tín và Ứng Hòa

Đất có quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm…

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Cập nhật đất có quy hoạch ở TP Hà Nội

Đất có quy hoạch ở TP Hà Nội thể hiện trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030. Theo đó, đất có quy hoạch ở TP Hà Nội sẽ được cập nhật chi tiết tại một số khu vực huyện, xã như sau:

Đất dính quy hoạch ở phường Văn Chương, quận Đống Đa:

Phường Văn Chương nằm trong quy hoạch Phân khu H1-3 của TP Hà Nội. Tuy nhiên, hiện đồ án quy hoạch này chưa được công bố online. Người dân có thể tham khảo qua đồ án đã được công bố công khai trên cổng thông tin điện tử của quận để lấy ý kiến người dân từ năm 2017.

Khu đất dính quy hoạch ở phường Văn Chương là khu đất nằm gần trường THCS Huy Văn về phía nam.

Đất có thể dính quy hoạch ở phường Văn Miếu, quận Đống Đa:

Về quy hoạch, phường Văn Miếu nằm trong quy hoạch phân khu đô thị khu vực ga Hà Nội.

Tuy nhiên, hiện đồ án quy hoạch này chưa được công bố online. Người dân có thể tham khảo qua Bản đồ quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030 của quận Đống Đa, TP Hà Nội. Bản đồ này do UBND quận Đống Đa lập và trình UBND TP Hà Nội xem xét phê duyệt vào cuối năm 2021.

Khu đất có thể dính quy hoạch ở phường Văn Miếu là khu đất nằm gần chùa Quang Minh về phía đông bắc.

Đất dính quy hoạch ở xã Tầm Xá, huyện Đông Anh:

Về quy hoạch, quy hoạch sử dụng đất xã Tầm Xá có thể được xác định theo Bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Đông Anh, TP Hà Nội. Bản đồ này do UBND huyện Đông Anh lập và trình UBND TP Hà Nội xem xét phê duyệt vào cuối năm 2021.

Khu đất dính quy hoạch ở xã Tầm Xá là khu đất nằm gần địa giới phía đông bắc xã.

Đất dính quy hoạch ở xã Thuỵ Lâm, huyện Đông Anh:

Về quy hoạch, quy hoạch sử dụng đất xã Thuỵ Lâm có thể được xác định theo Bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Đông Anh, TP Hà Nội. Bản đồ này do UBND huyện Đông Anh lập và trình UBND TP Hà Nội xem xét phê duyệt vào cuối năm 2021.

Khu đất dính quy hoạch ở xã Thuỵ Lâm là khu đất nằm gần Trường Tiểu học Thụy Lâm A về phía tây nam.

Ngoài ra, trên địa bàn thành phố Hà Nội sắp tới còn có nhiều khu đất thuộc diện có quy hoạch. Đất có quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở.