Đất dính quy hoạch ở phường Văn Chương, Đống Đa, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở phường Văn Chương, quận Đống Đa theo bản đồ sử dụng đất.

Phường Văn Chương có diện tích 0,33 km², nằm ở phía đông của quận Đống Đa, giáp với nhiều phường khác ở quận Đống Đa.

Cụ thể, phía bắc của phường Văn Chương giáp phường Văn Miếu và phường Quốc Tử Giám (quận Đống Đa), phía tây giáp phường Hàng Bột và phường Thổ Quan (quận Đống Đa), phía nam giáp phường Khâm Thiên (quận Đống Đa), phía đông giáp phường Khâm Thiên (quận Đống Đa).

Phường Văn Chương nằm trong quy hoạch Phân khu H1-3 của TP Hà Nội. Tuy nhiên, hiện đồ án quy hoạch này chưa được công bố online. Người dân có thể tham khảo qua đồ án đã được công bố công khai trên cổng thông tin điện tử của quận để lấy ý kiến người dân từ năm 2017.

Theo quy hoạch sử dụng đất Phân khu H1-3 được công bố năm 2017 nói trên, địa bàn phường Văn Chương có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Trong hình dưới đây, khu đất trong khung màu đen là một khu đất dính quy hoạch ở phường Văn Chương: Đây là khu đất nằm gần trường THCS Huy Văn về phía nam.

Đất dính quy hoạch ở phường Văn Chương, Đống Đa, Hà Nội - Ảnh 1.

Một khu đất dính quy hoạch của phường Văn Chương trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Đống Đa.

Đất dính quy hoạch ở phường Văn Chương, Đống Đa, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Đất dính quy hoạch ở phường Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội - Ảnh 3.

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, phường Văn Chương hiện có một dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, đó là dự án: Dự án Giải phóng mặt bàng khu đất tại 138 ngõ Văn Chương và xây dựng trụ sở Đảng ủy, HĐND & UBND phường Văn Chương;...

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở PHƯỜNG Văn Chương thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Đống Đa tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).