Đất có quy hoạch ở TP Hà Nội

Các khu đất có quy hoạch ở TP Hà Nội theo bản đồ sử dụng đất.

Hà Nội là thủ đô, thành phố trực thuộc trung ương và cũng là một đô thị loại đặc biệt của Việt Nam. Hà Nội nằm về phía tây bắc của trung tâm vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng, với địa hình bao gồm vùng đồng bằng trung tâm và vùng đồi núi ở phía bắc và phía tây thành phố. Với diện tích 3.358,6 km2.

Thủ đô Hà Nội nằm về phía tây bắc của trung tâm vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng, trong phạm vi từ 20°34' đến 21°18' vĩ độ Bắc và từ 105°17' đến 106°02' kinh độ Đông, tiếp giáp với 8 tỉnh là Thái Nguyên, Vĩnh Phúc ở phía Bắc, Hà Nam, Hòa Bình phía Nam, Bắc Giang, Bắc Ninh và Hưng Yên phía Đông, Hòa Bình cùng Phú Thọ phía Tây.

Trên địa bàn TP Hà Nội hiện có nhiều khu đất có quy hoạch. Đất có quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất có quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Một ví dụ về khu đất có quy hoạch ở TP Hà Nội là khu đất dài khoảng 700 m ven đường Hoàng Hoa Thám. Vị trí cụ thể của khu đất này như sau: Phía tây giáp đường Ngọc Hà (đoạn gần biệt thự vua Bảo Đại); phía bắc giáp đường Hoàng Hoa Thám (đoạn gần trung đoàn 375). Khu đất này được quy hoạch là đất cây xanh công viên.

Dưới đây là một số khu đất có quy hoạch ở TP Hà Nội thể hiện bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030.

Đất có quy hoạch ở TP Hà Nội - Ảnh 1.

TP Hà Nội thể hiện trên bản đồ Google vệ tinh.

Đất có quy hoạch ở TP Hà Nội - Ảnh 2.

Trong đường tròn màu đỏ là khu đất có quy hoạch là đất công viên cây xanh thể hiện trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của TP Hà Nội.

Đất có quy hoạch ở TP Hà Nội - Ảnh 3.

Kí hiệu các loại đất.

Đất có quy hoạch ở TP Hà Nội - Ảnh 4.

Hình ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

  (Thông tin trong bài có giá trị tham khảo).

Xem thêm các khu đất có quy hoạch ở TP Hà Nội trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất TP Hà Nội TẠI ĐÂY

Xem thêm: Cập nhật đất có quy hoạch ở TP Hà Nội TẠI ĐÂY.