Đất dính quy hoạch ở xã Thuỵ Lâm, Đông Anh, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Thuỵ Lâm, Đông Anh theo bản đồ sử dụng đất.

Xã Thụy Lâm ở phía đông bắc huyện Đông Anh, là vùng đất cổ ở ven sông Cà Lồ. Xã tiếp giáp với các xã Xuân Thu, huyện Sóc Sơn về phía bắc; các xã Hòa Tiến, Yên Phụ, Văn Môn, huyện Yên Phong về phía đông và đông nam; các xã Vân Hà, Liên Hà huyện Đông Anh về phía nam; xã Xuân Nộn huyện Đông Anh về phía tây. Xã có tổng diện tích đất tự nhiên là 1124.4 ha.

Về quy hoạch, quy hoạch sử dụng đất xã Thuỵ Lâm có thể được xác định theo Bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Đông Anh, TP Hà Nội. Bản đồ này do UBND huyện Đông Anh lập và trình UBND TP Hà Nội xem xét phê duyêt vào cuối năm 2021.

Theo quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Đông Anh nói trên, địa bàn xã Thuỵ Lâm có một số khu đất dính quy hoạch.

 Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở. Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Trong hình dưới đây, khu đất trong khung màu đen là một khu đất dính quy hoạch ở xã Thuỵ Lâm: Đây là khu đất nằm gần Trường Tiểu học Thụy Lâm A về phía tây nam.

Một khu đất dính quy hoạch của xã Thuỵ Lâm trên Bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Đông Anh.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, xã Thuỵ Lâm có một số dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, trong đó có các dự án Xây dựng tuyến đường từ thôn Đào Thục đến Đền Sái xã Thụy Lâm huyện Đông Anh; Xây dựng trụ sở công an xã Thụy Lâm;...

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở xã Thuỵ Lâm thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đông Anh tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).