Đất dính quy hoạch ở xã Tầm Xá, Đông Anh, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Tầm Xá, Đông Anh theo bản đồ sử dụng đất.

Tầm Xá là một xã nằm ở phía nam huyện Đông Anh, TP Hà Nội. Xã Tàm Xá có diện tích đất tự nhiên 247,05 ha, dân số xã là 4.200 người.

Xã có địa giới phía bắc và tây bắc giáp xã Vĩnh Ngọc; góc phía tây là cầu Nhật Tân; phía tây nam và nam giáp các phường Phú Thượng, Nhật Tân của quận Tây Hồ với biên giới tự nhiên là bãi Tàm Xá (phần còn lại của bãi Soi) trên sông Hồng; phía đông giáp xã Xuân Canh; phía đông nam tiếp giáp ngã ba sông Hồng - sông Đuống.

Về quy hoạch, Quy hoạch sử dụng đất xã Tầm Xá có thể được xác định theo Bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Đông Anh, TP Hà Nội. Bản đồ này do UBND huyện Đông Anh lập và trình UBND TP Hà Nội xem xét phê duyêt vào cuối năm 2021.

Theo quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Đông Anh nói trên, địa bàn xã Tầm Xá có một số khu đất dính quy hoạch.

Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở.  Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Trong hình dưới đây, khu đất trong khung màu đen là một khu đất dính quy hoạch ở xã Tầm Xá: Đây là khu đất nằm gần địa giới phía đông bắc xã.

 Một khu đất dính quy hoạch của xã Tầm Xá trên Bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Đông Anh.

  Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, xã Tàm Xá có một số dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, như dự án Xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất tại thôn Đông, xã Tàm Xá, huyện Đông Anh để đấu giá quyền sử dụng đất.

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở xã Tầm Xá thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đông Anh tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).