Tags

Quy hoạch Lâm Đồng

Tìm theo ngày
Thông tin quy hoạch Lâm Đồng mới nhất 2022

Thông tin quy hoạch Lâm Đồng mới nhất 2022

Quy hoạch Lâm Đồng sẽ cập nhật đầy đủ những nội dung liên quan đến các khu đất quy hoạch, tuyến đường sẽ mở theo quy hoạch,...tại 2 thành phố và 10 huyện trên địa bàn huyện.

Thông tin quy hoạch Lâm Đồng thể hiện những gì?

Quy hoạch Lâm Đồng sẽ bao gồm các thông tin về quy hoạch đất đai tại 2 thành phố và 10 huyện.

Gồm, 2 thành phố: Quy hoạch ở thành phố Đà Lạt và Bảo Lộc.

Tại 10 huyện: Quy hoạch ở huyện Bảo Lâm, Cát Tiên, Di Linh, Đạ Huoai, Đạ Tẻh, Đam Rông, Đơn Dương, Đức Trọng, Lạc Dương, Lâm Hà.

Bên cạnh đó, quy hoạch Lâm Đồng cũng sẽ cung cấp những thông tin đáng chú ý sau đây:

- Hình ảnh Lâm Đồng trên Google Vệ tinh.

- Các khu đất quy hoạch ở các xã và thị trấn theo bản đồ sử dụng đất Lâm Đồng. Đất quy hoạch được đề cập đến chủ yếu là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

- Đất quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm,...

- Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Ngoài ra, còn có các thông tin về bản đồ quy hoạch sử dụng đất, bản đồ quy hoạch giao thông, đường sẽ mở theo quy hoạch, đất có quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, đấu giá đất, quy hoạch giao thông,...trên địa bàn Lâm Đồng.

Những khu vực quy hoạch Lâm Đồng chi tiết

Một số thông tin quy hoạch tỉnh Lâm Đồng đáng chú ý chi tiết cụ thể như sau:

Thành phố Đà Lạt

- Khu đô thị trung tâm: Là khu đô thị hành chính, thương mại dịch vụ tổng hợp, trung tâm hạt nhân của tỉnh. Quy mô diện tích khoảng 1.900ha. Quy mô dân số: đến năm 2020 là 120.000 người, đến năm 2030 là 140.000 người.

- Khu đô thị phía Nam: Là khu đô thị công nghiệp – thương mại dịch vụ – thể dục thể thao. Quy mô diện tích khoảng 900ha. Quy mô dân số: đến năm 2020 là 70.000 người, đến năm 2030 là 80.000 người.

- Khu đô thị phía Bắc: Là khu đô thị khoa học công nghệ – giáo dục đào tạo, dịch vụ du lịch, logistic và nông nghiệp kỹ thuật cao. Quy mô diện tích khoảng 1.900ha . Quy mô dân số: đến năm 2020 là 50.000 người, đến năm 2030 là 60.000 người.

Thành phố Bảo Lộc

- Theo quyết định 4666, theo cấu trúc không gian các vùng đô thị - công nghiệp tập trung, thị xã Kiến Tường thuộc vùng đô thị - công nghiệp với các trung tâm huyện lỵ trong vùng Đồng Tháp Mười.

- Hệ thống sông Vàm Cỏ Tây chạy qua huyện Mộc Hóa là hệ thống sông phục vụ vận tải, cấp nước, thoát nước, phục vụ sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản đồng thời cũng tạo yếu tố bản sắc cho Lâm Đồng.

- Theo phân vùng phát triển kinh tế, thị xã Kiến Tường thuộc vùng 1, vùng an ninh lương thực, du lịch và kinh tế cửa khẩu.

Huyện Bảo Lâm

- Theo tính chất quy hoạch, huyện Bảo Lâm là trọng điểm phát triển về đô thị và công nghiệp của vùng đô thị trung tâm; là vùng động lực phía Bắc vùng tỉnh Lâm Đồng, là đầu mối giao thương quan trọng của các trục hành lang kinh tế đô thị của quốc gia và trung tâm vùng thành phố Hồ Chí Minh và Campuchia; là trung tâm phát triển đô thị công nghiệp tập trung, công nghiệp phụ trợ cấp vùng; là trung tâm phát triển giáo dục đào tạo, y tế chất lượng cao của vùng thành phố Hồ Chí Minh. Có vai trò quan trọng trong chiến lược quốc phòng an ninh.

- Một số khu vực nghỉ dưỡng, đầu tư hạ tầng tại huyện Bảo Lâm.

- Theo quy hoạch giao thông huyện Bảo Lâm, trong tương lai sẽ có thêm nhiều tuyến đường mới sẽ được mở giúp việc di chuyển của người dân trong khu vực được thuận lợi hơn.

Huyện Cát Tiên

Hiện nay, trên địa bàn huyện Cát Tiên đã và đang có các dự án triển khai. Điều này sẽ góp phần từng bước đầu tư xây dựng hoàn chỉnh hệ thống giao thông, hạ tầng kỹ thuật để thúc đẩy lưu thông, kết nối giao thông của người dân với các khu vực lân cận; nâng cao hiệu quả thoát nước, chống ngập úng, cải thiện mỹ quan môi trường đô thị; cải thiện công tác thu gom rác thải và năng lực vận chuyển, tránh ô nhiễm môi trường.

Những con đường sẽ mở trong tương lai được thể hiện cụ thể trên bản đồ quy hoạch xây dựng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Trên đây là nội dung liên quan đến quy hoạch Lâm Đồng, hy vọng sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích nhất.