Lâm Đồng và Đèo Cả ký biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư 20.000 tỷ đồng

Tập đoàn Đèo Cả sẽ đứng đầu liên danh hợp tác cùng với tỉnh Lâm Đồng để đầu tư phát triển trên các lĩnh vực như hạ tầng giao thông, bất động sản, khu đô thị, nông nghiệp công nghệ cao… trong giai đoạn 2021 - 2030.

Lãnh đạo Lâm Đồng trao biên bản ghi nhớ cho Đèo Cả. (Ảnh: Đèo Cả).

Ngày 20/11 vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp đã trao biên bản ghi nhớ hợp tác Nghiên cứu hợp tác đầu tư dự án giao thông trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng với tổng mức đầu tư dự kiến 20.000 tỷ đồng cho Tổng Giám đốc Tập đoàn Đèo Cả Nguyễn Quang Vĩnh.

Cụ thể, Tập đoàn Đèo Cả sẽ đứng đầu liên danh hợp tác cùng với tỉnh Lâm Đồng để đầu tư phát triển trên các lĩnh vực như hạ tầng giao thông, bất động sản, khu đô thị, nông nghiệp công nghệ cao… trong giai đoạn 2021 - 2030.

Lâm Đồng sẽ hỗ trợ nhà đầu tư nghiên cứu, khảo sát đề xuất các dự án đầu tư thuộc các lĩnh vực hợp tác trên địa bàn tỉnh, đảm bảo phù hợp định hướng thu hút đầu tư. Đồng thời, sẽ tạo điều kiện cho nhà đầu tư được tiếp cận các thông tin trong lĩnh vực dự kiến hợp tác, đồng hành và giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện.

Sự kiện này diễn ra tại Hội nghị triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW (Nghị quyết 23), ngày 6/10/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế, xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Tây Nguyên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và xúc tiến đầu tư vùng do Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì.

Tại hội nghị vừa qua, các cơ quan Trung ương đã trao 2 biên bản ghi nhớ hợp tác và chủ trương đầu tư cho các đối tác, với tổng vốn 976 triệu USD, theo Báo Đắk Nông.

Trong đó, biên bản ghi nhớ và biên bản hợp tác giữa Bộ Kế hoạch Đầu tư và đối tác phát triển quan tâm tài trợ cho các dự án phát triển vùng Tây Nguyên, với tổng vốn 288 triệu USD. Chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ về Dự án xây dựng cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc theo phương thức PPP, với tổng mức đầu tư 688 triệu USD.

Về phía các tỉnh trong khu vực Tây Nguyên, đã trao 10 biên bản ghi nhớ hợp tác, quyết định chủ trương đầu tư dự án cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trong đó, tỉnh Lâm Đồng trao 6 biên bản ghi nhớ hợp tác, quyết định chủ trương đầu tư; tỉnh Đắk Lắk trao 2 biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư.

Tại hội nghị, nhiều ý kiến đánh giá Lâm Đồng hiện kết nối liên vùng còn yếu. Thủ tướng Chính phủ cho rằng, Lâm Đồng phải trở thành động lực tăng trưởng của cả Tây Nguyên. Từ nay đến cuối năm, tỉnh cần tập trung hoàn thành công tác quy hoạch, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, giải phóng mặt bằng các công trình để thu hút nhà đầu tư.

Hiện, Chính phủ và các bộ ngành ủng hộ việc tập trung nguồn lực cho tuyến cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương; phát huy các nguồn lực cả hợp tác công tư và đầu tư công để chỉnh trang giao thông các hướng từ Lâm Đồng đến Đắk Lắk, Đắk Nông và Bình Thuận.

 

 

chọn
Đất huyện ven Hà Nội vượt 200 triệu mỗi m2 nhưng giao dịch kém
Giá đất một số khu vực ở Đông Anh được chào hơn 200 triệu đồng mỗi m2, ngang nhà mặt ngõ quận Cầu Giấy, Đống Đa, song thanh khoản kém.