Đắk Nông trao biên bản ghi nhớ đầu tư hai dự án 7.500 tỷ đồng

Các dự án này được tỉnh trao biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư đối với Tập đoàn TH và CTCP Đaksun Hill.

Lãnh đạo Đắk Nông trao biên bản ghi nhớ đầu tư cho Tập đoàn TH. (Ảnh: Báo Đắk Nông).

Trong khuôn khổ hội nghị triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 23  của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng Tây Nguyên đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045, Trung ương và các tỉnh Tây Nguyên đã trao nhiều biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư cho doanh nghiệp trong và ngoài nước, Báo Đắk Nông đưa tin.

 

Cụ thể, các cơ quan Trung ương đã trao 2 biên bản ghi nhớ hợp tác và chủ trương đầu tư cho các đối tác, với tổng vốn 976 triệu USD.

Trong đó, biên bản ghi nhớ và biên bản hợp tác giữa Bộ Kế hoạch Đầu tư và đối tác phát triển quan tâm tài trợ cho các dự án phát triển vùng Tây Nguyên, với tổng vốn 288 triệu USD. Chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ về Dự án xây dựng cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc theo phương thức PPP, với tổng mức đầu tư 688 triệu USD.

Về phía các tỉnh trong khu vực Tây Nguyên, đã trao 10 biên bản ghi nhớ hợp tác, quyết định chủ trương đầu tư dự án cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trong đó, tỉnh Lâm Đồng trao 6 biên bản ghi nhớ hợp tác, quyết định chủ trương đầu tư; tỉnh Đắk Lắk trao 2 biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư.

 

Riêng với Đắk Nông, tỉnh đã trao 2 biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư cho CTCP Tập đoàn TH và CTCP Đaksun Hill, với tổng vốn 7.500 tỷ đồng.

 

chọn
Châu Thành đã chuẩn bị gì để trở thành trung tâm đô thị - công nghiệp của Hậu Giang?
Theo quy hoạch tỉnh Hậu Giang thời kỳ 2021-2030, Châu Thành được định hướng là trung tâm phát triển về công nghiệp và đô thị trong trung và dài hạn. Địa phương này nằm trên tuyến cao tốc Cần Thơ - Cà Mau và đang có hàng loạt dự án BĐS lớn nhỏ hiện diện.