Đất dính quy hoạch ở xã Yên Sở, Hoài Đức, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Yên Sở, huyện Hoài Đức theo bản đồ sử dụng đất.

Xã Yên Sở có diện tích 4,88 km², nằm ở phía Tây huyện Hoài Đức. Xã này giáp với nhiều xã khác ở huyện Hoài Đức và huyện Quốc Oai.

Xem ngay: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội 

Cụ thể, phía Bắc xã Yên Sở giáp xã Cát Quế (huyện Hoài Đức), phía Tây giáp xã Sài Sơn (huyện Quốc Oai), phía Nam giáp xã Đắc Sở (huyện Hoài Đức), phía Đông giáp xã Sơn Đồng và Đức Giang (huyện Hoài Đức).

Địa bàn xã Yên Sở có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm,...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Yên Sở được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Hoài Đức. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu đỏ là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Yên Sở:

Đất dính quy hoạch ở xã Yên Sở, Hoài Đức, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Yên Sở trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Hoài Đức.

Đất dính quy hoạch ở xã Yên Sở, Hoài Đức, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, xã Yên Sở có nhiều dự án sẽ thu hồi đất để triển khai.

Trong đó có các dự án như: Xây dựng trạm tăng áp; Nhà văn hoá thôn 9 xã Yên Sở; Xây dựng tuyến đường DH 04 (Giai đoạn II);...

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ YÊN SỞ thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Hoài Đức tại đây.

 

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).