Đất ở sau tách thửa tại Tiền Giang không được nhỏ hơn 40 m2

Từ ngày 10/8, Tiền Giang sẽ không cho phép tách thửa đối với đất ở khi diện tích các thửa đất sau khi tách thửa nhỏ hơn 40 m2, các thửa đất giáp đường giao thông phải có chiều ngang mặt tiền từ 4 m trở lên.
Đất ở sau tách thửa tại Tiền Giang không được nhỏ hơn 40 m2 - Ảnh 1.

Tiền Giang ra quy định mới về diện tích tối thiểu được tách thửa. (Ảnh minh họa: Báo Ấp Bắc).

UBND tỉnh Tiền Giang vừa ra quyết định sửa đổi, bổ sung một số điều của quyết định 08/2020/QĐ-UBND ngày 4/5/2020 về quy định diện tích tối thiểu được phép tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn.

Theo quyết định, đối với đất ở, tại vị trí 1 là các phường thuộc các thị xã và TP Mỹ Tho, việc tách thửa đất phải đảm bảo diện tích tối thiểu là 40 m2.

Đối với vị trí 2 là tại mặt tiền đường quốc lộ, tỉnh lộ, huyện lộ thuộc địa bàn các huyện, thành, thị; các thị trấn thuộc huyện; các xã thuộc các thị xã và TP Mỹ Tho, đất sau tách thửa phải có diện tích tối thiểu 50 m2.

Đất tại vị trí 3 là các vị trí còn lại của các xã thuộc huyện có diện tích sau tách thửa tối thiểu 100 m2.

Tỉnh Tiền Giang cho biết đối với thửa đất giáp đường giao thông (đường bộ), kể cả thửa đất mặt tiền đường có kênh công cộng phía trước song song với đường thì ngoài diện tích đất tối thiểu theo quy định tại các vị trí nêu trên, thửa đất ở mới được hình thành và thửa đất ở còn lại phải có chiều ngang mặt tiền từ 4 m trở lên.

Riêng các trường hợp thửa đất có vị trí mặt tiền đường cao tốc (bên không có đường gom dân sinh) thì không áp dụng chiều ngang mặt tiền từ 4 m trở lên.

Đối với đất nông nghiệp, diện tích tối thiểu được tách thửa tại các phường thuộc các thị xã và TP Mỹ Tho là 100 m2; tại các khu dân cư, mặt tiền quốc lộ, tỉnh lộ, huyện lộ thuộc địa bàn các huyện, thành thị, các thị trấn thuộc huyện, các xã thuộc các thị xã và TP Mỹ Tho là 150 m2; tại các vị trí còn lại của các xã thuộc huyện là 300 m2.

Ngoài diện tích đất tối thiểu theo quy định tại các thửa đất trên, các thửa đất nông nghiệp được phép tách thửa (thửa đất nông nghiệp mới được hình thành và thửa đất nông nghiệp còn lại) phải có chiều ngang mặt tiền từ 4 m trở lên (đối với thửa đất giáp đường giao thông).

Quyết định này của UBND tỉnh Tiền Giang có hiệu lực từ ngày 10/8 năm nay.

Các giao dịch về quyền sử dụng đất có tách thửa đã được công chứng, chứng thực trước ngày quyết định này có hiệu lực thì cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm tiếp tục giải quyết theo quy định của pháp luật.

chọn
Thi công cầu vượt sông Đáy nối Ninh Bình và Nam Định
Ngày 29/9, tỉnh Nam Định tổ chức Lễ triển khai thi công dự án xây dựng cầu vượt sông Đáy nối hai tỉnh Ninh Bình và Nam Định.