Đất Xanh bơm thêm 1.500 tỷ đồng vào công ty con

Đất Xanh muốn bơm thêm 1.500 tỷ đồng cho công ty con thông qua đợt phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu.
Đất Xanh bỏ ra 1.500 tỷ đồng mua tiếp cổ phần của công ty con - Ảnh 1.

Trụ sở Tập đoàn Đất Xanh tại đường Ung Văn Khiêm, quận Bình Thạnh, TP HCM. (Ảnh minh họa: Minh Hằng).

Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn Đất Xanh (Mã: DXG) vừa ra nghị quyết về việc mua 150 triệu cổ phần của CTCP Hội An Invest trong đợt công ty phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn điều lệ. Tổng giá trị đầu tư theo mệnh giá là 1.500 tỷ đồng.

Tính đến cuối quý I/2021, Đất Xanh sở hữu 99,99% vốn tại Hội An Invest. Sau khi mua xong, tỷ lệ sở hữu của Đất Xanh tại đây vẫn giữ nguyên.

Về Hội An Invest, đơn vị này hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ lưu trú ngắn ngày, được thành lập vào năm 2017.

Công ty có trụ sở tại TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Theo bản thay đổi đăng ký kinh doanh thì ngày 7/5, vốn điều lệ của Hội An Invest đã tăng từ 1.000 tỷ lên 2.500 tỷ đồng. 

Ông Ngô Ngọc Huyên (1973) đang là Tổng Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật.

Đầu năm, Đất Xanh đã đứng ra bảo lãnh cho Hội An Invest phát hành tối đa 520 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi và có tài sản đảm bảo. Các thông tin chi tiết về kỳ hạn, lãi suất cũng như tài sản đảm bảo không được công bố.

Liên quan đến sự kiện Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021, ngày 26/6 tới, Đất Xanh sẽ bàn về kế hoạch kinh doanh năm 2021, kế hoạch chia cổ tức, nội dung phát hành trái phiếu riêng lẻ, phương án tăng vốn điều lệ từ cổ phiếu thưởng và phát hành ESOP cũng như bầu bổ sung thành viên HĐQT.

chọn
Cơ hội cuối cùng để mua đất nền với giá tốt?
Theo ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực miền Nam, thị trường có thể bước vào chu kỳ tăng giá mới từ năm 2025. Vì vậy giai đoạn này là cơ hội cuối cùng để mua đất nền đối với những người có nhu cầu thực, còn với chủ đầu tư thì vẫn là thời điểm khó khăn.