Đất Xanh hoàn tất M&A hai dự án ở Bình Dương, doanh thu dự kiến tỷ USD

Sau hai dự án tại Bình Dương, Đất Xanh cho biết đang đàm phán một số dự án quy mô lớn để có thể hoàn tất M&A trong tháng 12/2021.
Đất Xanh thâu tóm 2 dự án mới tại Bình Dương, dự kiến đem về doanh thu hơn 1 tỷ đô la - Ảnh 1.

Dự án Opal Boulevard. (Ảnh: Đất Xanh).

CTCP Tập đoàn Đất Xanh (mã chứng khoán: DXG) vừa công bố hoàn tất thâu tóm hai dự án ở TP Thuận An, tỉnh Bình Dương. Trước khi thực hiện thương vụ này, Đất Xanh đang sở hữu quỹ đất khoảng 2.300 ha.

Dự án đầu tiên có quy mô 10 ha với hơn 650.000 m2 diện tích sàn xây dựng, dự kiến cung ứng ra thị trường hơn 7.400 sản phẩm. Dự án còn lại có quy mô 5 ha với hơn 680.000 m2 diện tích sàn xây dựng, dự kiến cung ứng ra thị trường hơn 6.800 đơn vị sản phẩm.

Đất Xanh cho biết sẽ triển khai hai dự án này trong vài năm tới với doanh thu dự kiến hơn 1 tỷ USD. Đồng thời, công ty cũng đang đàm phán một số dự án quy mô lớn để có thể hoàn tất thâu tóm trong tháng 12/2021.

Theo chiến lược mà doanh nghiệp mới công bố, mảng phát triển bất động sản do Dat Xanh Homes quản lý sẽ là trụ cột doanh thu và lợi nhuận cho công ty trong 10 năm tới, tập trung chủ yếu ở phân khúc khu đô thị gồm nhà ở và các tiện ích đi kèm, bắt đầu bằng dự án Khu đô thị Gem Sky World có quy mô gần 100 ha tại khu vực sân bay Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Trước đó, theo thông tin từ Chứng khoán VNDirect, Đất Xanh có kế hoạch phát triển các khu đô thị quy mô lớn tại các tỉnh lân cận TP HCM như Đồng Nai, Bình Dương hay làm tổ hợp dự án tại quỹ đất 1.421 ha ở Long An.

Ngoài ra, công ty cũng sẽ tập trung phát triển các dự án quy mô nhỏ dưới 5 ha trong TP HCM (tập trung nhiều ở TP Thủ Đức) và phát triển các dự án sản phẩm tầng thấp ở các địa phương như Khánh Hòa, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Kiên Giang, Hậu Giang.

Song song với đó, trong chiến lược 10 năm tới, doanh nghiệp cũng sẽ mở rộng sang phát triển thêm ở phân khúc bất động sản công nghiệp, bất động sản nghỉ dưỡng và bất động sản nông nghiệp.

Ban lãnh đạo công ty cho biết, mục tiêu đến năm 2030, giá trị vốn hóa của doanh nghiệp sẽ đạt ít nhất 10 tỷ USD. Trước mắt, công ty đang hướng mục tiêu vốn hóa đạt 2 tỷ USD vào cuối năm 2022, tương đương với thị giá khoảng 70.000 đồng/cp.

Hiện giá cổ phiếu DXG của công ty đang giao dịch trong khoảng 35.500 đồng/cp.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC) dự báo, giá trị doanh số bán hàng của Đất Xanh trong năm 2022 sẽ rơi vào khoảng 8.600 tỷ đồng, tăng 97% so với dự phóng năm 2021. 

Lượng bàn giao dự kiến tại ba dự án Gem Sky World (Đồng Nai), Opal Skyline (Bình Dương) và St. Moritz (TP Thủ Đức, TP HCM) sẽ đóng góp khoảng 60% lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp.

chọn
Sắp hết thời người mua nhà phải 'xin' để được cấp sổ đỏ
VARS cho biết trước đây, rất nhiều người mua nhà phải vất vả, thậm chí phải "xin" để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Song, với Luật Đất đai 2024, trách nhiệm này thuộc về nhà nước, các quy định mới được sửa đổi theo hướng rõ ràng và minh bạch hơn.