Đất Xanh Services miễn nhiệm Giám đốc Tài chính sau 4 tháng

Ông Trương Văn Đợi, Giám đốc Tài chính của Đất Xanh Services đã từ nhiệm theo nguyện vọng cá nhân, sau 4 tháng bổ nhiệm kể từ ngày 27/7.

CTCP Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh (Đất Xanh Services, mã chứng khoán: DXS) vừa cho biết đã chấm dứt hợp đồng lao động với ông Trương Văn Đợi, chức vụ Giám đốc Tài chính kể từ ngày 26/11, theo nguyện vọng cá nhân. 

Ông Đợi được bổ nhiệm vào vị trí trên kể từ ngày 27/7. Như vậy, ông Đợt đã từ nhiệm sau 4 tháng làm việc. 

Nói thêm về tình hình kinh doanh của Đất Xanh Services, trong quý III, doanh thu thuần của công ty đạt 1.053 tỷ đồng, tăng 18% so với cùng kỳ, do tăng doanh thu dịch vụ bất động sản, doanh thu từ bán căn hộ, nhà phố, đất nền và doanh thu từ dịch vụ khác.

Song, do chi phí bán hàng và quản lý doanh nghiệp tăng, chủ yếu là tăng chi phí lương, chi phí dự phòng, chi phí quảng cáo, dịch vụ mua ngoài, cũng như ghi nhận thêm chi phí hỗ trợ lãi vay, công ty báo lãi sau thuế 197 tỷ đồng, giảm 18%. 

Lũy kế ba quý kinh doanh đầu năm, Đất Xanh Services ghi nhận doanh thu thuần 3.212 tỷ đồng, tăng 6,3% và lãi sau thuế 672 tỷ đồng, giảm 25%.

Theo dự báo của Chứng khoán Bản Việt (VCSC), tốc độ tăng trưởng kép lãi ròng của công ty đạt 15,7% trong giai đoạn 2022 - 2026. Trong đó, năm nay, triển vọng đến từ tình hình hoạt động ổn định tại khu vực miền Bắc, cũng như có sự cải thiện của khu vực miền Trung (doanh thu bắt đầu phục hồi trong quý II) và các dự án của Đất Xanh (Gem Sky World và Gem Riverside) hỗ trợ cho tình hình hoạt động của khu vực miền Nam.  

Đơn vị này cũng nhận định, việc mở rộng thị phần tại miền Trung và miền Nam sẽ mang lại lợi nhuận trong trung hạn cho công ty.

chọn
Hà Nội duyệt nhiệm vụ quy hoạch Aeon Mall Hoàng Mai
Dự án Aeon Mall Hoàng Mai Giáp Bát sẽ được nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết trên khu đất hơn 8 ha. Hà Nội yêu cầu việc lập quy hoạch dự án phải đảm bảo gắn kết chặt chẽ với tuyến đường sắt đô thị số 1, tuyến đường sắt quốc gia và tuyến Monorail M2.