Đầu tuần, không khí TP HCM ở mức có hại, Hà Nội trong lành hơn

Chất lượng không khí tại TP HCM ngày đầu tuần ở ngưỡng kém, chỉ số AQI lên đến 185. Tại Hà Nội, chất lượng không khí ở mức trung bình, có mưa phùn vào buổi sáng.

Hà Nội có mưa phùn, TP HCM trời nắng đến 33 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, ngày 6/1, phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng. Đêm trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17 - 20 độ, có nơi dưới 16 độ; cao nhất từ 24 - 27 độ, có nơi trên 27 độ.

Phía Đông Bắc Bộ đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; trời lạnh 18 - 21 độ, vùng núi có nơi trời rét dưới 18 độ. Nhiệt độ ban ngày phổ biến 23 - 26 độ, có nơi trên 26 độ.

Thời tiết Hà Nội mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù tiếp tục xuất hiện vào buổi sáng. Ban ngày nền nhiệt dao động 22 - 25 độ; về đêm trời lạnh 19 - 22 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Phía Bắc đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ; cao nhất 25 - 28 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng 28 - 31 độ, đêm có mưa rào vài nơi.

Tây Nguyên ban ngày nền nhiệt ở mức 26 - 29 độ, trời nắng; ban đêm nền nhiệt giảm, thấp nhất còn 16 - 19 độ.

Khu vực Nam Bộ trời nắng với nhiệt độ phổ biến 30 - 33 độ. Tại TP HCM và Cần Thơ là 33 độ.

Chất lượng không khí tại TP HCM ở ngưỡng kém

Sáng 6/1, các điểm quan trắc cho thấy chất lượng không khí tại TP HCM ở ngưỡng kém. Còn chỉ số AQI Hà Nội ở ngưỡng trung bình, không khí trong lành hơn.

Cụ thể, quận 2 có chất lượng không khí xấu nhất, với chỉ số lên đến 185. Quận 1 và Bình Thạnh lần lượt có chỉ số 175 và 182.

Trong khi đó, chất lượng không khí ở Hà Nội có nhiều nơi trong tình trạng Trung Bình là Hoàn Kiếm, Tân Mai và Kim Liên, với chỉ số 85, 89 và 92. Riêng Hoàn Kiếm ở mức không tốt, chỉ số AQI lên đến 121 đơn vị.

chọn
ĐHĐCĐ Vingroup: Niêm yết Vinpearl trong tháng 5, sẽ ưu tiên phát triển các quỹ đất hàng nghìn ha ngoài trung tâm đô thị
Lãnh đạo Vingroup cho biết, định hướng chiến lược phát triển bất động sản của tập đoàn sẽ là những quỹ đất hàng nghìn ha ở những nơi xa trung tâm và sẽ tìm cách xây dựng kết nối với trung tâm. Còn quỹ đất trung tâm thì nhường lại cho các doanh nghiệp khác.