Tags

dự báo thời tiết hôm nay

Tìm theo ngày
Cập Nhật Dự Báo Thời Tiết Hôm Nay Mới Nhất 2023

Cập Nhật Dự Báo Thời Tiết Hôm Nay Mới Nhất 2023

Xem thông tin dự báo thời tiết hôm nay mới nhất trên 63 tỉnh thành. Để biết chính xác thời tiết hôm nay tại các vùng miền có mưa hay không? Tất cả, sđược chúng tôi chia sđầy đủ ngay trong nội dung bài viết dự báo thời tiết dưới đây.

Thông tin dự báo thời tiết hôm nay

Dự báo thời tiết hôm nay mới nhất: Cập nhật thông tin thời tiết hôm nay theo khu vực hàng giờ, điều kiện thời tiết, lượng mưa, điểm sương, độ ẩm, hướng gió, nhiệt độ cao thấp, độ ẩm không khí,...được cập nhật liên tục, nhanh nhất 24h hàng ngày.

Thời tiết hôm nay luôn cập nhật những thông tin thời tiết mới nhất của các vùng miền trên toàn cả nước. Cụ thể, bản tin dự báo thời tiết hôm nay Đà Nẵng, Hà Nội, TPHCM, Cần Thơ, Huế, Sơn La, Nghệ An, Bình Định, Lâm Đồng,....Theo dõi nội dung, lịch dự báo thời tiết hôm nay tại đây.

Cập nhật thông tin thời tiết ngày hôm nay, thời tiết sáng nay mới nhất để có kế hoạch di chuyển và làm việc hiệu quả hơn. Thời tiết hôm nay trên cả nước vẫn duy trì nắng nóng trong suốt cả ngày, một vài tỉnh thành đã có mưa dông rải rác và mát mẻ hơn.

Xem ngay bản tin dự báo thời tiết đêm nay và sáng mai cụ thể các khu vực : hải dương, bảo lộc, đắk lắk, bắc giang, quảng bình, phú thọ, hưng yên,vĩnh phúc, đà lạt, lạng sơn, vinh, Hà Nội, Tphcm...

Dự báo thời tiết hôm nay như thế nào?

Nửa đầu năm nay thời tiết chủ đạo trên cả nước là nắng nóng và hạn hán. Đặc biệt tình trạng hạn hán và xâm nhập mặn tại Miền Tây đã xuất hiện vào nửa cuối năm trước. Tuy đã dần bước sang tháng 6, tháng mùa mưa cao điểm trên cả nước tuy nhiên tình trạng nắng nóng cực điểm vẫn chưa đi qua.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên dự báo thời tiết hôm nay nắng nóng tiếp tục gay gắt khắp cả nước, với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C.

Dự báo thời tiết hôm nay nắng nóng gay gắt nên để tìm cách chống chọi với cái nóng, người dân khi đi ra ngoài đường thường mặc áo chống nắng, bịt kín khẩu trang, đeo kính râm...

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh. Nhiều khu vực dân cư có nguy cơ cao xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn do nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Các tỉnh Trung Bộ và vùng núi Bắc bộ, Tây Nguyên có nguy cơ cao cháy rừng.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Thời tiết ngày hôm nay bao nhiêu độ ?

Thời tiết ngày hôm nay vẫn duy trì biên nhiệt độ cao tại khu vực miền nam và Tây Nguyên. Bắt đầu từ chiều, thời tiết đêm nay tại các khu vực miền trung đã có mưa dông rải rác và miền bắc lượng mưa đã ổn định tại một số khu vực.

- Nhiệt độ tại các tỉnh miền bắc như : Hà Nội, Thái Nguyên, Nam Định, Hà Giang, Bắc Giang, Sơn La, Lào Cai đã hạ xuống từ 2 đến 3 độ. Biên nhiệt độ dao động trong khoảng từ 25 đến 28 độ có nơi lên đến 30 độ C.

- Nhiệt độ tại các tỉnh Miền Trung cũng thuyên giảm đáng kể so với tháng trước, giảm từ 3 đến 4 độ. Biên nhiệt độ hiện tại là 27 đến 32 độ C.

- Tại khu vực Tây Nguyên và Nam bộ nhiệt độ vẫn còn rất cao và chưa xuất hiện mưa nhiều. Biên nhiệt độ dao động trong khoảng 30 đến 35 độ trong suốt cả ngày.

Nhìn chung nền nhiệt cả nước vẫn còn ở mức khá cao so với mọi năm. Thời tiết ngày hôm nay đã có những dấu hiệu đầu tiên của giao mùa.

Cập nhật thời tiết mới nhất hôm nay

Tháng 5, 6, 7 là những tháng tiêu điểm của mùa nắng nóng, vào mùa này thời tiết trong nước khô hanh, lượng mưa rất thấp, nhiệt độ lên rất cao. Đặc biệt trong năm 2020 này dự báo là một năm nóng nhất trong lịch sử. Vì vậy, thời tiết nắng nóng trong các vùng miền, sẽ còn tiếp tục kéo dài và chưa xác định được khi nào sẽ dứt hẳn. Lượng mưa rải rác chỉ một vài này trong khu vực.

Dự báo thời tiết hôm nay có mưa không?

Theo thông tin dự báo thời tiết hôm nay mới nhất, trong chiều tối ở các tỉnh Bắc Bộ vẫn có xảy ra mưa dông diện rộng, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to.

Thời tiết chiều nay vẫn có nắng nóng và nắng nóng gay gắt; riêng các khu vực vùng núi cao có nơi đặc biệt rất gay gắt. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ, có nơi trên 28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 36-39 độ, vùng núi có nơi 40-42 độ.

Xem dự báo thời tiết ngày hôm nay khu vực : Hải dương, Bảo Lộc, đắk lắk, bắc giang, quảng bình …

Dưới đây là dự báo thời tiết ngày hôm nay các khu vực trong nước. Nhìn chung tình hình thời tiết hôm nay vẫn nắng nóng cực điểm, chỉ số tia độc hại đạt mức tối đa trong khung giờ 11h - 13h.

Khu vực

MÔ TẢ

Nhiệt độ

LG.MƯA

GIÓ

ĐỘ ẨM

Hải Dương

Giông Bão

33°26°

80%

Đ 13 km/giờ

78%

Bảo Lộc

Giông Bão Vào Buổi Sáng

28°25°

60%

ĐĐB 13 km/giờ

85%

Đắk Lắk

Nhiều mây

31°25°

20%

ĐĐN 13 km/giờ

81%

Bắc Giang

Nhiều Mây

33°26°

20%

ĐĐN 14 km/giờ

77%

Quảng Bình

Trời nắng

34°26°

10%

ĐN 13 km/giờ

72%

Phú Thọ

Trời nắng

34°27°

10%

Đ 12 km/giờ

72%

Hưng Yên

Nhiều Mây

34°27°

20%

ĐĐN 10 km/giờ

70%

Viĩnh Phúc

Nhiều Mây

37°29°

10%

TN 14 km/giờ

61%

Đà Lạt

Nhiều Mây

37°29°

0%

TN 16 km/giờ

58%

Lạng Sơn

Nhiều Mây

36°28°

0%

TN 17 km/giờ

59%

Vinh

Nhiều Mây

35°28°

20%

TN 15 km/giờ

62%

Vài tỉnh đã xuất hiện mưa dông vào sáng sớm vào chiều tối, dự đoán biên độ nhiệt sẽ cải thiện chậm nhất vào cuối tháng.

Xem dự báo thời tiết hôm nay và ngày mai

Dự báo thời tiết các vùng hôm nay và ngày mai trên cả nước đang ở mức nền nhiệt độ rất cao, có nơi nhiệt độ lên đến 40 - 41 độ. Tuy nhiên, về chiều tối vẫn có mưa rải rác vài nơi ở một số khu vực.

Dự báo thời tiết hôm nay

Thời tiết hôm nay: Nhiệt độ thấp nhất: 26-28 độ, nhiệt độ cao nhất: 33-36 độ. Có mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng, chiều tối và tối khả năng có mưa rào và dông. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

NGÀY

MÔ TẢ

CAO / THẤP

LG.MƯA

GIÓ

ĐỘ ẨM

HÔM NAY

Giông Bão Vào Buổi Chiều

35°27°

50%

ĐN 12 km/giờ

64%

CHỦ NHẬT

Giông Bão Vào Buổi Chiều

35°26°

40%

ĐĐB 12 km/giờ

70%

THỨ HAI

Giông Bão Rải Rác

31°25°

50%

ĐĐN 15 km/giờ

78%

Dự báo thời tiết hôm nay, ngày mai các vùng trên cả nước

Phía Tây Bắc Bộ:

 • Ngày có mây, trời nắng nóng và nắng nóng gay gắt; riêng khu Tây Bắc có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối có mưa rào và dông rải rác.

 • Gió nhẹ.

 • Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

 • Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ, có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 36-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Phía Đông Bắc Bộ:

 • Ngày có mây, trời nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3.

 • Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

 • Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 34-37 độ; riêng Quảng Ninh - Hải Phòng 31-34 độ.

Tây Nguyên:

 • Ngày nắng nóng. Gió nhẹ.

 • Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

 • Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Nam Bộ:

 • Ngày nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

 • Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 34-37 độ.

Trên đây, là toàn bộ nội dung khái quát chi tiết về tình hình và diễn biến dự báo thời tiết hôm nay, ngày mai trên cả nước. Hy vọng, sẽ giúp bạn đọc cập nhật chính xác thông tin dự báo thời tiết hôm nay hàng giờ, hàng ngày trong khu vực. Nếu quan tâm thời tiết hàng ngày có sự thay đổi mới như thế nào, mời bạn đọc tham khảo và xem thêm: